Huawei và Arcfox trình làng mẫu ô tô điện thông minh mới

Huawei và Arcfox trình làng mẫu ô tô điện thông minh mới
Tạp chí Nhịp sống số - Tập đoàn công nghệ Huawei và nhà sản xuất ô tô Arcfox của Trung Quốc vừa “trình làng” mẫu ô tô điện thông minh mới (Arcfox αS Huawei HI) được trang bị công nghệ 5G.

Đây là mẫu xe đầu tiên được trang bị hệ thống phần mềm thông minh chạy trên hệ điều hành Harmony của Huawei, kết hợp kết nối 5G với các công nghệ cung cấp tính năng lái xe tự động.

Tại triển lãm xe hơi Thượng Hải, người đứng đầu Bộ phận Kinh doanh giải pháp ô tô thông minh của Huawei, ông Vương (Wang Jun) cho biết, Huawei không có kế hoạch sản xuất xe điện dưới thương hiệu của riêng mình.

Song gã khổng lồ viễn thông này đang tìm cách phát triển khả năng phần mềm của hãng, thách thức những hạn chế trước đây của Mỹ vốn đã tác động rất lớn tới hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực điện thoại thông minh của Huawei thời gian qua.

Ông Vương cho biết: "Chúng tôi sẽ mang thế giới kỹ thuật số đến với mọi người, mọi gia đình và mọi tổ chức để xây dựng một thế giới thông minh với vạn vật được kết nối. Riêng với đơn vị giải pháp ô tô thông minh, chúng tôi có tầm nhìn riêng. Chúng tôi sẽ không tự sản xuất xe điện. Nhưng chúng tôi muốn mang công nghệ kỹ thuật số của Huawei đến mọi chiếc xe hơi".

Có thể bạn quan tâm

Ứng dụng gọi xe Didi đã bị Cơ quan quản lý không gian mạng Trung Quốc điều tra vì lý do an ninh mạng, vài ngày sau khi chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng tại New York hồi tháng 6.