iPhone 15 Pro sẽ có nút Action Mode như Apple Watch Ultra

Tạp chí Nhịp sống số - Các thông tin mới nhất về iPhone 15 Pro tiếp tục gây tranh cãi với thông tin về “Nút hành động” – Action Mode.
iPhone 15 Pro

Thời gian gần đây, thông tin về các nút của iPhone 15 Pro liên tục xuất hiện. Nguồn tin mới nhất từ tài khoản Twitter @analyst941cho hay, nút âm lượng sẽ được thay thế bằng nút "Hành động" – Action, sẽ thay đổi cách người dùng điều chỉnh âm lượng trên iPhone.

Người rò rỉ tuyên bố, tổ hợp 2 nút âm lượng và nút nguồn sẽ chuyển sang nút Hành động và nút nguồn.

Nút Hành động cũng sẽ thay thế các chức năng của nút âm lượng trong ứng dụng camera: một lần nhấn nhẹ sẽ kích hoạt khả năng lấy nét tự động trong khi nhấn mạnh sẽ giúp người dùng chụp ảnh, một lần nhấn mạnh và lâu sẽ khởi động khả năng quay video. Để đạt được khả năng này, nút Hành động sẽ được tích hợp tính năng cảm ứng lực.

Trong nhiều tháng trước, đa số các nguồn tin tuyên bố Apple sẽ thay đổi các nút trên các mẫu iPhone 15 Pro thành phiên bản cảm ứng, bao gồm một nút âm lượng và công tắc tắt tiếng.

Nếu các nút ở trạng thái cảm ứng, độ nhạy áp lực có thể hoạt động tốt cả với găng tay và vỏ bảo vệ. Đã có thông tin cho hay, iPhone 15 Series sẽ gộp 2 nút âm lượng riêng bằng một nút dài duy nhất.

Tuy nhiên, vào ngày 12/4 vừa qua, nhà phân tích Ming-Chi Kuo cũng đự doán Apple sẽ từ bỏ các nút nhấn cho các mẫu iPhone mới do vấn đề sản xuất. Nhà phân tích Jeff Pu cũng đưa ra tuyên bố tương tự.

Trong trường hợp quá trình sản xuất xảy ra vấn đề, dẫn tới sự chậm trễ, công chúng sẽ thấy các nút điều chỉnh âm lượng ở trạng thái cảm ứng ở thế hệ iPhone vài năm sau, ví dụ như dòng iPhone 16.

Có thể bạn quan tâm