iPhone trưng bày tại Apple Store đã loại bỏ cáp an toàn

iPhone trưng bày tại Apple Store đã loại bỏ cáp an toàn
Tạp chí Nhịp sống số - Apple đã âm thầm loại bỏ các cáp an toàn giữ iPhone không bị đánh cắp tại các cửa hàng của mình, nhằm tạo thuận tiện cho người tiêu dùng trải nghiệm sản phẩm, theo Business Insider.

thiết bị di động, smartphone, apple, iPhone, Apple Store, chống trộm, iOS 10,

Ngoại trừ iPhone, các thiết bị còn lại tại Apple đều cần cáp an toàn

Việc loại bỏ cáp an toàn có thể khiến nhiều người nghĩ rằng Apple đã tạo cơ hội cho những tên trộm iPhone lén lút mang máy khỏi các cửa hàng? Thực sự Apple sẽ không phải lo lắng bởi công ty sẽ áp dụng một biện pháp chống trộm khác, đó là cài phần mềm chống trộm vào trong iPhone.

Một đại diện Apple cho biết với CNET rằng iPhone tại cửa hàng Apple được cài một phần mềm có chức năng báo động. Bất kỳ thiết bị nào được đưa ra khỏi phạm vi cửa hàng sẽ phát ra âm thanh báo động, và nó chỉ tắt đi khi máy đưa quay trở lại cửa hàng.

Quảng cáo

Chưa rõ cách thức hoạt động cụ thể của phương pháp chống trộm mới ra sao. Chỉ biết rằng, cách này chỉ mới áp dụng cho điện thoại iPhone, trong khi máy tính và iPad tại các cửa hàng vẫn sử dụng dây an toàn.

Theo kế hoạch của Apple, công ty sẽ bắt đầu triển khai thiết kế chống trộm mới ở cửa hàng Apple Store đặt tại London (Anh). Khi khách hàng bước vào cửa hàng, điện thoại sẽ không còn những sợi dây cáp nối chúng với cửa hàng như trước đây nữa.

Dự kiến, tính năng chống trộm mới này của Apple sẽ dần được triển khai sang các hệ thống cửa hàng khác trong thời gian tới.

Có thể bạn quan tâm

Ngày 22/9, Công ty nghiên cứu thị trường Counterpoint Research đã công bố kết quả khảo sát thị trường cho thấy, Qualcomm dẫn đầu thị trường toàn cầu về bộ xử lý ứng dụng (AP) dành cho smartphone trong quý 2 với 29% thị phần.