Keysight giới thiệu giải pháp mô phỏng xe tự lái

Tạp chí Nhịp sống số - Keysight Technologies vừa mở rộng danh mục giải pháp đo kiểm xác nhận xe tự lái, bằng bộ mô phỏng mục tiêu E8717A Lidar Target Simulation (LTS), giúp các nhà sản xuất ô tô và nhà sản xuất cảm biến lidar đo kiểm và xác nhận các bộ cảm biến lidar cho xe tự lái (AV).

Ban đầu được phát triển với mục tiêu sử dụng trong ngành khí tượng và địa hình, công nghệ lidar hiện được sử dụng cho cảm biến ô tô, cho phép xe tự lái AV "nhìn thấy" và xử lý an toàn các tình huống lái xe phức tạp.

Keysight LTS

Tương tự các hệ thống ứng dụng công nghệ radar, các nhà sản xuất cảm biến lidar phải đảm bảo hệ thống lidar phát hiện các vật thể nhanh và đáng tin cậy, giúp cho hệ thống hỗ trợ người lái tiên tiến (ADAS) hoạt động chính xác trước khi đưa ra thị trường.

Hiện nay, để đo kiểm các bộ cảm biến một cách chính xác, các nhà thiết kế cần không gian rộng và sử dụng các bảng mục tiêu truyền thống. Ngoài ra, ngành này cũng phải đối mặt với nhu cầu giảm giá thành cảm biến và sản xuất hàng loạt trên quy mô lớn.

Giải pháp Keysight LTS giải quyết những thách thức này bằng cách mô phỏng các mục tiêu đo kiểm ở khoảng cách và hệ số phản xạ đã được xác định với thiết lập bàn thiết bị đo kích thước nhỏ gọn và chuẩn hóa. Giải pháp này được thiết kế để đơn giản hóa và rút ngắn thời gian đo kiểm, xác nhận và sản xuất cảm biến lidar nhờ tiêu chuẩn hóa và tự động hóa.

Giải pháp của Keysight còn có ưu điểm là kích thước nhỏ, hỗ trợ khoảng cách đo lớn - bố trí bàn thiết bị đo kích thước nhỏ gọn giúp tiết kiệm diện tích không gian đo bằng cách mô phỏng mục tiêu trong khoảng cách từ 3 mét đến 300 mét và mô phỏng hệ số phản xạ bề mặt từ 10% đến 94%.

Thomas Goetzl, Phó chủ tịch kiêm Tổng giám đốc bộ phận Giải pháp Năng lượng và Ô tô của Keysight, cho biết: "Keysight nhận thấy vai trò quan trọng của lidar trong việc hỗ trợ điều khiển các phương tiện tự lái chính xác hơn bằng cách thêm một bộ cảm biến bổ trợ cho camera và radar. Với bộ mô phỏng mục tiêu lidar có khả năng mô phỏng sự thay đổi của độ phản xạ và khoảng cách tới mục tiêu, chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ việc triển khai rộng rãi công nghệ lidar bằng một giải pháp đo kiểm trong sản xuất có khả năng mở rộng".

Có thể bạn quan tâm