Khởi công Nhà máy điện gió số 3 tỉnh Sóc Trăng với tổng đầu tư 1.365 tỷ đồng

Khởi công Nhà máy điện gió số 3 tỉnh Sóc Trăng với tổng đầu tư 1.365 tỷ đồng
Tạp chí Nhịp sống số - Nhà máy điện gió số 3 tỉnh Sóc Trăng – Giai đoạn 1 vừa được khởi công ngày 22/2 vừa qua, với tổng mức đầu tư 1.365 tỷ đồng. Dự án do Công ty TNHH BPP Vĩnh Châu Wind Power (BPPVC), công ty con của Tập đoàn Năng lượng Banpu (Banpu Power) thực hiện.

Năng lượng xanh, điện gió, năng lượng tái tạo, turbine gió, Sóc Trăng, Banpu Power, Vĩnh Châu Wind Power,

Dự án Nhà máy

Năng lượng xanh, điện gió, năng lượng tái tạo, turbine gió, Sóc Trăng, Banpu Power, Vĩnh Châu Wind Power,

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Văn Chuyện - Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng - đánh giá cao các nỗ lực của Banpu Power trong việc gấp rút triển khai Dự án. Ông nhấn mạnh “Dự án Nhà máy điện gió số 3 khi hoàn thành và đi vào hoạt động, không chỉ mang lại lợi ích, ý nghĩa với ngành năng lượng điện gió Việt Nam; mà còn góp phần giải quyết việc làm, tăng thu ngân sách, hỗ trợ năng lượng phục vụ sản xuất kinh doanh; thực hiện tốt giải pháp ứng phó biến đổi khí hậu. Đồng thời, tạo động lực thúc đẩy phát triển lĩnh vực thương mại, du lịch trên địa bàn thị xã Vĩnh Châu”.

Quảng cáo

Theo Tiến sỹ Dr. Naris Chaiyasoot - Chủ tịch Tập đoàn Banpu Power, phát triển bền vững được Banpu Power đặt làm trọng tâm trong các giá trị của Tập đoàn. Ngoài việc vận hành các nhà máy của mình, Banpu Power luôn sát cánh với cộng đồng để thúc đẩy sự phát triển của địa phương và bảo vệ môi trường. Trong hai thập kỷ qua, Tập đoàn đã đạt được kết quả cao cả về đầu tư lẫn quản lý các dự án năng lượng.

Theo lộ trình, Giai đoạn 1 của Dự án dự kiến đi vào vận hành cuối năm 2020. Toàn bộ Dự án sẽ lần lượt đi vào hoạt động từ 2020 đến 2021.

Banpu Power Public Company Limited (Banpu Power) là một công ty con của Banpu Public Company Limited, chuyên về mảng năng lượng điện truyền thống và năng lượng tái tạo trong khu vực Châu Á Thái Bình Dương tại các nước như Thái Lan, Lào, Trung Quốc, Nhật Bản và Việt Nam.
Hiện tại, Banpu Power sở hữu và vận hành tổng cộng 29 nhà máy và dự án điện. Các nhà máy điện đã hoạt động thương mại có tổng công suất lên đến 2.189MW, chưa kể 705MW của các dự án đang trong giai đoạn xây dựng và phát triển. Banpu Power đặt mục tiêu mở rộng năng lực sản xuất vốn chủ sở hữu hơn 5.300 MW, trong đó năng lượng tái tạo chiếm tối thiểu 20% tổng mức đầu tư vào năm 2025, theo chiến lược Greener & Smarty, nhằm hướng tới một trong những nhà cung cấp điện bền vững hàng đầu trong khu vực.

Có thể bạn quan tâm