Khởi động cuộc thi lập trình trực tuyến Shopee Code League mùa 2

Khởi động cuộc thi lập trình trực tuyến Shopee Code League mùa 2
Tạp chí Nhịp sống số - Tiếp nối thành công của mùa đầu tiên với 21.000 người tham gia trong năm 2020, giải đấu Shopee Code League sẽ trở lại, tiếp nối hành trình tìm kiếm và nuôi dưỡng các tài năng công nghệ, góp phần phát triển nguồn nhân lực cho nền kinh tế tương lai.

Chính thức khởi tranh từ ngày 06/03/2021, Shopee Code League là giải đấu lập trình diễn ra trong 3 tuần với 3 cuộc thi về lập trình dành cho tất cả các bạn sinh viên và chuyên gia toàn khu vực, với nội dung được thiết kế đặc biệt bởi đội ngũ kỹ thuật của Shopee, xoay quanh các vấn đề về phân tích dữ liệu (Data Analytics), khoa học dữ liệu (Data Science) và Thuật toán.

Trong thời gian diễn ra cuộc thi, các thí sinh còn có cơ hội được đào tạo, nâng cao kỹ năng lập trình thông qua hơn 70 buổi hội thảo về các chuyên đề Ngôn ngữ lập trình; Phân tích dữ liệu, Khoa học dữ liệu và Thuật toán do Shopee và các đối tác tổ chức. 

Riêng trong năm nay, Shopee Code League cũng sẽ nhận được sự hỗ trợ từ nhiều đối tác và cộng đồng công nghệ tại các địa phương, góp phần xây dựng nguồn nhân lực bản địa chất lượng cao. Tại Việt Nam, Shopee Code League sẽ được hỗ trợ bởi CoderSchool và TopCV, cùng chung mục tiêu mang lại nhiều kiến thức về Khoa học Dữ liệu và giúp công nghệ trở thành chủ đề dễ tiếp cận hơn với tất cả mọi người.

Quảng cáo

Theo ông Trần Tuấn Anh - Giám đốc Điều hành Shopee Việt Nam, qua cuộc thi này, Shopee mong muốn kết nối các cộng đồng đam mê công nghệ, tạo điều kiện để họ giao lưu học hỏi các kỹ năng mới, cùng nhau tham gia giải quyết vấn đề và chia sẻ kiến thức. 

"Chúng tôi tin rằng điều này sẽ giúp lực lượng lao động địa phương tiếp cận và nắm bắt thêm nhiều cơ hội trong thời đại kinh tế kỹ thuật số”, ông Tuấn Anh nói.

Bổ sung thêm, ông Huỳnh Nguyễn Minh Thông - Giám đốc ngành Machine Learning tại CoderSchool - cho biết: “Trong bối cảnh nền kinh tế kỹ thuật số đang ngày một trở nên phổ biến, Shopee Code League 2021 mở ra một cơ hội tuyệt vời để chúng tôi thực hiện những mục tiêu nhằm phát triển năng lực của cộng đồng Công nghệ, đáp ứng nhu cầu giải quyết các vấn đề khó khăn, thách thức mà các doanh nghiệp và cộng đồng địa phương tại Việt Nam đang gặp phải.”

Giải đấu sẽ được tổ chức ở 2 hạng mục: Sinh viên và Mở rộng. Ở mỗi hạng mục, 15 đội đứng đầu dựa trên điểm số tích lũy qua mỗi vòng thi sẽ nhận được giải thưởng tiền mặt hấp dẫn trị giá lên đến 3.000 SGD cho đội đứng đầu ở mỗi hạng mục. Bên cạnh đó, cuộc thi cũng sẽ dành tặng giải thưởng trị giá 500 SGD cho đội lập trình nữ xếp hạng cao nhất trong mỗi hạng mục. 

Ngoài ra, thành viên các đội có thành tích cao sẽ có cơ hội trở thành nhân viên chính thức hoặc thực tập sinh tại Shopee. 

Thời gian đăng ký tham gia: từ hôm nay đến 05/03/2021

Thời gian diễn ra giải đấu: 06/03/2021

Đăng ký tham gia thi đấu: tại đây

Có thể bạn quan tâm