Kinh doanh smartphone thua lỗ, LG chuyển sang bán iPhone?

Kinh doanh smartphone thua lỗ, LG chuyển sang bán iPhone?
Tạp chí Nhịp sống số - Theo thông tin từ Business Korea, LG Electronics đang đàm phán với Apple về việc bán iPhone, iPad và Apple Watch tại hơn 400 cửa hàng của LG tại Hàn Quốc.

Cụ thể, LG sẽ tận dụng những cửa hàng và nhân viên có sẵn (sau khi công ty rút khỏi lĩnh vực kinh doanh điện thoại thông minh) để bán các sản phẩm của Apple, bao gồm iPhone, iPad và Apple Watch. 

Hai công ty được cho là đang thảo luận về việc này, tuy nhiên, thời điểm hợp tác vẫn chưa được quyết định. Theo một số chuyên gia nghiên cứu thị trường, nếu đàm phán thành công, LG sẽ bắt đầu bán sản phẩm của Apple tại các cửa hàng của mình sau tháng 7/2021, khi công ty rút hẳn khỏi mảng kinh doanh điện thoại thông minh.

Tuy nhiên, dường như cả Apple và LG vẫn đang gặp một số vấn đề liên quan đến việc bán laptop. Khi Apple muốn trưng bày MacBook (cũng như iMac và Mac Pro) tại cửa hàng, LG Electronics đã từ chối yêu cầu vì họ vẫn đang bán laptop của riêng mình, LG Gram. 

Một quan chức LG Electronics cho biết: “Vẫn chưa có gì được quyết định. Chúng tôi đang tìm hiểu tất cả các khả năng”.

 

Có thể bạn quan tâm

Dự án chạy bộ vì cộng đồng UpRace 2023 đang tìm kiếm các đối tác tổ chức xã hội uy tín để đồng hành. Theo ban tổ chức, dự kiến sự kiện sẽ trở lại vào tháng 9 tới.