LG công bố bộ đôi G8 ThinQ và V50 ThinQ hỗ trợ 5G

LG công bố bộ đôi G8 ThinQ và V50 ThinQ hỗ trợ 5G
Tạp chí Nhịp sống số - Tại buổi họp báo riêng trong khuôn khổ MWC ở Barcelona (Tây Ban Nha), LG đã công bố bộ đôi smartphone đi kèm chip Snapdragon 855, bao gồm G8 ThinQ và V50 ThinQ hỗ trợ 5G đầu tiên của hãng.

Theo Neowin, một trong những tính năng nổi bật của G8 ThinQ là Camera Z, sử dụng cảm biến TOF để nhận dạng cử chỉ. Ví dụ: thông qua tính năng gọi là Hand ID, nó sẽ nhận dạng hình dạng bàn tay của người dùng, ngay dưới các vân của nó. Người dùng có thể mở khóa điện thoại chỉ bằng cách đặt tay trước camera trước. LG cũng nói rằng máy ảnh không bị ảnh hưởng bởi ánh sáng, vì vậy nó không chỉ có thể nhận ra bàn tay hoặc khuôn mặt trong bất kỳ điều kiện ánh sáng nào mà người dùng cũng không thể đánh lừa nó bằng một bức ảnh selfie.

Ngoài xác thực sinh trắc học, người dùng cũng có thể sử dụng Camera Z cho các cử chỉ như trả lời cuộc gọi, chụp ảnh màn hình, chuyển đổi giữa các ứng dụng hoặc điều chỉnh âm lượng.

G8 ThinQ sử dụng camera kép phía sau, với cảm biến chính 12 MP có khẩu độ f/1.5 và cảm biến góc rộng 16 MP có khẩu độ f/1.9. Camera phía sau cũng hỗ trợ chế độ video chân dung - một tính năng được kích hoạt nhờ chip Snapdragon 855.
Một điều đáng chú ý nữa là điện thoại đi kèm màn hình OLED 6,1 inch độ phân giải 3.120 x 1.440 cho tỷ lệ 19,5:9. Đây là chiếc điện thoại đầu tiên của dòng G sử dụng OLED thay vì LCD.

Các thông số kỹ thuật khác bao gồm RAM 6 GB, bộ nhớ trong 128 GB có thể mở rộng lên 2 TB và pin 3.500 mAh. Nó cũng tích hợp loa Boombox của LG với DTS:X cho âm thanh tuyệt vời và Hi-Fi Quad DAC 32 bit cho trải nghiệm tai nghe tốt hơn.

Với V50 ThinQ, đây là chiếc điện thoại 5G đầu tiên của LG. Nó cũng sử dụng chip Snapdragon 855 nhưng tích hợp thêm modem Snapdragon X50 5G. V50 ThinQ bao gồm màn hình OLED FullVision 6,4 inch, cũng với tỷ lệ khung hình 19,5:9.

Nó có pin 4.000 mAh lớn hơn nhằm giải quyết bài toán năng lượng cho 5G. Sản phẩm giữ nguyên thiết kế camera 3 ống kính, với ống kính tiêu chuẩn 12 MP f/1.5, ống kính góc rộng 16 MP f/1.9 và ống kính tele 12 MP f/2.4.

LG cũng công bố một phụ kiện Dual Screen giống với vỏ máy để bổ sung màn hình 6,2 inch có thể hoạt động độc lập. Giá bán và thời điểm phát hành G8 ThinQ cũng như V50 ThinQ hiện chưa được tiết lộ.

Có thể bạn quan tâm