Loạt iPhone 13 có thể sẽ đến tay người tiêu dùng từ ngày 24/9

Loạt iPhone 13 có thể sẽ đến tay người tiêu dùng từ ngày 24/9
Tạp chí Nhịp sống số - Bên cạnh nhiều tính năng mới dự kiến sẽ đến với iPhone 13, nhà phân tích Dan Ives đến từ Wedbush cũng chia sẻ một dự đoán liên quan đến ngày phát hành của iPhone dựa trên chuỗi cung ứng của công ty.

Theo PhoneArena, ông Ives cho biết Apple sẽ tổ chức sự kiện công bố iPhone 13 vào tuần thứ ba của tháng 9. Dựa vào truyền thống ra mắt của Apple, thời điểm sẽ rơi vào thứ ba, ngày 14/9. Sau khi sản phẩm được ra mắt, Apple sẽ tiến hành mở đơn đặt hàng iPhone 13 vào thứ sáu, ngày 17/9 trước khi chính thức bán chúng ra thị trường vào thứ sáu, ngày 24.9. Về cơ bản, đây là cột mốc tuân thủ lịch trình truyền thống thứ ba - thứ sáu - thứ sáu trong mỗi đời iPhone.

Cũng theo nguồn tin từ chuỗi cung ứng của Wedbush tại châu Á, Apple đang đánh giá iPhone 13 trở thành mẫu iPhone bán chạy nhất trong gia đình iPhone 13. Kết quả là, iPhone 13 sẽ chiếm tới 45% số lô hàng ban đầu mà Apple đặt hàng lắp ráp trong quý 3.

Ông Ives cũng ước tính tổng số đơn đặt hàng iPhone cho tất cả 4 mẫu máy sắp ra mắt trong nửa cuối của năm 2021 sẽ là 130 triệu chiếc đến 150 triệu chiếc, với một lượng lớn diễn ra trong quý 4. Con số này cũng cao hơn 20 triệu chiếc so với những gì đã xảy ra với iPhone 12 vào năm ngoái, điều cho thấy các chuyên gia đánh giá thị trường của Apple đang hào hứng với những nâng cấp trên dòng sản phẩm mới.

Một trong những nâng cấp giá trị nhất trên dòng iPhone 13 chính là màn hình 120 Hz, tuy nhiên đó có thể chỉ giới hạn ở phiên bản Pro.

Có thể bạn quan tâm