Lợi nhuận của tập đoàn Alphabet tăng vọt trong quý III

Tạp chí Nhịp sống số - Lợi nhuận của tập đoàn Alphabet - công ty mẹ của Google - trong quý III đã tăng vọt lên mức 18,9 tỷ USD, trong bối cảnh phong tỏa phòng dịch đã mang lại lợi nhuận lớn cho những tập đoàn công nghệ.

Lợi nhuận của tập đoàn Alphabet - công ty mẹ của Google - trong quý III đã tăng vọt lên mức 18,9 tỷ USD, trong bối cảnh phong tỏa phòng dịch đã mang lại lợi nhuận lớn cho những tập đoàn công nghệ.

Google vẫn là trung tâm trong hoạt động kinh doanh trực tuyến của tập đoàn Alphabet, với các dịch vụ tìm kiếm, quảng cáo và nền tảng video YouTube, mang lại cho Alphabet tầm ảnh hưởng rộng khắp trên toàn cầu.

Doanh thu của Alphabet trong quý III/2021 đạt 65,1 tỷ USD, tăng khoảng 41% so với cùng kỳ năm ngoái, trong bối cảnh dịch vụ quảng cáo trực tuyến và dịch vụ đám mây của tập đoàn này phát triển mạnh.

Ông Sundar Pichai - Giám đốc điều hành của Alphabet và Google cho biết: "Kết quả của quý này là một minh chứng cho thấy cách thức đầu tư (cho trí tuệ nhân tạo - AI) của chúng tôi đang tạo điều kiện cho chúng tôi xây dựng các sản phẩm hữu ích hơn cho mọi người và cho các đối tác. Dịch vụ Cloud (Đám mây) của chúng tôi cũng đang hỗ trợ tổ chức các hoạt động trong bối cảnh quá trình chuyển đổi kỹ thuật số và chuyển sang mô hình làm việc kết hợp đang diễn ra hiện nay".

Quảng cáo

Theo báo cáo tổng kết doanh thu quý III/2021 của Alphabet, từ tháng 7 đến tháng 9 vừa qua, mảng video của tập đoàn này đã thu về 7,2 tỷ USD từ dịch vụ quảng cáo nhắm mục tiêu theo nội dung và người dùng.

Con số này trong năm ngoái chỉ là 5 tỷ USD. Trong khi đó, doanh thu từ mảng kinh doanh điện toán đám mây của Alphabet cũng đạt doanh thu gần 5 tỷ USD, tăng 45% so với năm ngoái.

Xét riêng với Google, doanh thu chính của công ty con này cũng đến từ quảng cáo. Dữ liệu thống kê của eMarketer cho thấy Google chiếm 28,6% thị trường quảng cáo kỹ thuật số toàn cầu vào năm 2021, trong khi thị phần của Facebook là 23,7%.

Khi các "gã khổng lồ" công nghệ đang bị các cơ quan quản lý giám sát chặt chẽ về tầm ảnh hưởng và sự cạnh tranh lành mạnh, Google cũng không phải trường hợp ngoại lệ.

Cơ quan giám sát chống độc quyền của Hàn Quốc hồi tháng 9 vừa qua đã phạt Google gần 180 triệu USD, vì cho rằng công ty này lạm dụng sự thống trị trên thị trường hệ điều hành và ứng dụng di động.

Google cũng được cho là đang đối mặt với mối đe dọa về một vụ kiện chống độc quyền mới từ giới chức Mỹ, về quyền lực của công ty này trên thị trường quảng cáo.

Theo Bnews

Có thể bạn quan tâm

Atosa Shopee Ads trợ lý Marketing dành cho nhà bán hàng kinh doanh trên sàn TMĐT đã khẳng định được sự sáng tạo và hiệu quả, khi được công nhận và vinh danh với Giải thưởng Sao Khuê 2022 hạng mục Giải pháp công nghệ Tiên phong, giải thưởng cao quý được Hiệp hội phần mềm và dịch vụ công nghệ thông tin Việt Nam (VINASA) công nhận.