Mark Zuckerberg chưa nghĩ đến việc từ chức

Mark Zuckerberg chưa nghĩ đến việc từ chức
Tạp chí Nhịp sống số - CEO Facebook muốn rút kinh nghiệm và sửa sai sau sự cố rò rỉ dữ liệu người dùng thay vì từ chức.

CEO Facebook Mark Zuckerberg

Tuần trước, Scott Stringer, người đứng đầu quỹ hưu trí New York (quỹ này đang nắm giữ cổ phần khoảng một tỷ USD trong Facebook), yêu cầu Zuckerberg nên rời khỏi ghế lãnh đạo mạng xã hội sau bê bối rò rỉ thông tin. Theo ông này, Facebook đang chìm sâu trong khủng hoảng và người dùng không thực sự thoải mái do dữ liệu bị xâm phạm. "Nếu Zuckerberg từ chức, mạng xã hội sẽ bắt đầu chương mới với mức uy tín cao hơn", Scott nói.

"Zuckerberg không thể bị sa thải do có sự ủng hộ lớn từ cổ đông, kiểm soát hội đồng quản trị, quản lý phần lớn tài chính... Anh ta chỉ có thể từ chức", Stringer cho hay.

Quảng cáo

Theo BBC, người đứng đầu Facebook lập tức có câu trả lời. "Khi xây dựng một sản phẩm như Facebook, thứ chưa từng xuất hiện trên thế giới trước đó, sẽ có vài điều làm bạn rối tung lên. Điều quan trọng là cần chịu trách nhiệm, học hỏi và rút kinh nghiệm từ chính sai lầm. Từ chức là điều tôi chưa từng nghĩ đến", Zuckerberg phát biểu.

Trong thông báo gần đây, mạng xã hội thừa nhận có tới 87 triệu thông tin cá nhân bị rò rỉ thay vì chỉ 50 triệu như trước đó. Zuckerberg cho biết vấn đề Facebook đang mắc phải là "không ổn", nhưng sẽ cố gắng làm tất cả để sửa sai, trong đó, đưa ra chính sách mới quản lý người dùng tốt hơn. Bên cạnh đó, mạng xã hội sẽ giới hạn bên thứ ba khai thác dữ liệu cũng như yêu cầu họ phải khai báo mục đích cụ thể trước khi sử dụng.

Trong tuần này, Zuckerberg sẽ xuất hiện trước Ủy ban Năng lượng và Thương mại của Hạ viện Mỹ để làm sáng tỏ các vấn đề quan trọng về bảo mật dữ liệu, cũng như giúp người Mỹ hiểu rõ hơn những gì xảy ra với thông tin cá nhân của họ trên mạng xã hội.

Có thể bạn quan tâm

Ngày 22/9, Công ty nghiên cứu thị trường Counterpoint Research đã công bố kết quả khảo sát thị trường cho thấy, Qualcomm dẫn đầu thị trường toàn cầu về bộ xử lý ứng dụng (AP) dành cho smartphone trong quý 2 với 29% thị phần.