Mark Zuckerberg tiếp tục bị Quốc hội Mỹ điều trần về tiền số Libra

Mark Zuckerberg tiếp tục bị Quốc hội Mỹ điều trần về tiền số Libra
Tạp chí Nhịp sống số - Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg sẽ tiếp tục bị điều trần trước quốc hội Mỹ vào ngày 23/10 tới.

Mark Zuckerberg tiếp tục bị Quốc hội Mỹ điều trần về tiền số Libra

Uỷ ban dịch vụ tài chính Hạ viện Mỹ mới đây đã công bố rằng Zuckerberg sẽ bị điều trần vào ngày 23/10 tới về việc Facebook sẽ gây ảnh hưởng như thế nào đối với các dịch vụ tài chính. Trước đó, chủ tịch uỷ ban Hạ viện Waters đã kêu gọi Facebook ngừng phát triển đồng tiền số Libra trước lo lại về việc các công cụ tài chính của nhà nước.

Mới đây, Waters cũng đưa ra dự luật cấm các công ty công nghệ công nghệ lớn như Facebook được trở thành tổ chức tài chính. Dự luật này nêu rõ các nền tảng tiện ích không được duy trì, thiết lập, vận hành các tài sản kỹ thuật số để sử dụng làm phương tiện trao đổi, lưu trữ giá trị hoặc bất cứ chức năng tương tự theo quy định của Cục Dự trữ Liên bang.

Quảng cáo

Phiên điều trần này sẽ là phiên thứ 3 được quốc hội Mỹ tổ chức để thảo luận về Libra. David Marcus - người đứng đầu mảng Blockchain của Facebook trước đây đã là người đại diện Facebook trong 2 phiên trước.

Trong các phiên điều trần trước, nhà lập pháp đã hoài nghi về Facebook cùng Libra khi công ty này không có uy tín trong việc lưu trữ quyền riêng tư của khách hàng. Libra bị phản ứng mạnh từ các chính phủ đã khiến các đối tác lo ngại. Mới đây, Paypal đã rút khỏi Libra Foudation. Cùng với đó, Thượng nghị sĩ Brian Schatz và Sherrod Brown thuộc uỷ ban ngân hàng cũng đưa ra các cảnh báo về Libra.

Brad Garlinghouse - CEO của mạng thanh toán Blockchain Ripple cho hay, Libra sẽ không thể ra mắt trước năm 2023.

Garlinghouse cũng cho biết các chính phủ trên thế giới sẽ ngăn cản đồng tiền của Facebook. Trước đó, Bộ trưởng Bộ tài chính Đức nhận định việc phát hành tiền nên nằm trong tay nhà nước. Tim Cook - CEO của Apple cũng đồng tình với quan điểm này và không tham gia dự án phát triển đồng tiền Libra của Facebook.

Có thể bạn quan tâm

Ngày 22/9, Công ty nghiên cứu thị trường Counterpoint Research đã công bố kết quả khảo sát thị trường cho thấy, Qualcomm dẫn đầu thị trường toàn cầu về bộ xử lý ứng dụng (AP) dành cho smartphone trong quý 2 với 29% thị phần.