Microsoft đưa chương trình hỗ trợ startups đến 16 thị trường thuộc Châu Á - Thái Bình Dương

Microsoft đưa chương trình hỗ trợ startups đến 16 thị trường thuộc Châu Á - Thái Bình Dương
Tạp chí Nhịp sống số - Microsoft hôm nay (14/10) khởi động sáng kiến Hỗ trợ 100 công ty khởi nghiệp kỳ lân tại khu vực Châu Á - Thái Bình Dương nhằm thúc đẩy sự phát triển của hệ sinh thái khởi nghiệp trong khu vực.

Theo đại diện Microsoft, đây là hoạt động tiếp nối thành công của sáng kiến này ở Ấn Độ, nơi chỉ có 56 công ty khởi nghiệp được lựa chọn tham gia chương trình từ hơn 15.000 công ty khởi nghiệp đăng ký. 

Đổi mới chính là chìa khóa cho sự tăng trưởng kinh tế Châu Á Thái Bình Dương. Theo các số liệu thống kê, các nền kinh tế có thu nhập cao trong khu vực đầu tư vào hoạt động nghiên cứu và phát triển nhiều gấp ba lần so với các nước còn lại. Để thúc đẩy tinh thần kinh doanh đổi mới sáng tạo, Microsoft sẽ hợp tác chặt chẽ với các chính phủ và các đối tác trong ngành để phát hiện và nuôi dưỡng các công ty khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghệ có tiềm năng trở thành doanh nghiệp toàn cầu trong tương lai.

Ông Ricky Kapur, Phó Chủ tịch phụ trách Kinh doanh, Tiếp thị và Vận hành, Microsoft Châu Á Thái Bình Dương cho biết: “Các doanh nghiệp khởi nghiệp đóng vai trò là nhà đổi mới, đột phá và đi đầu trong nền kinh tế. Chúng tôi hy vọng chương trình Highway to a 100 Unicorns sẽ tạo điều kiện cho các công ty khởi nghiệp dùng ý tưởng của họ để tạo ra tác động thực sự và thúc đẩy đổi mới kỹ thuật số trong khu vực. Chúng tôi mong muốn được đồng hành cùng nhiều nhà sáng lập hơn trong hành trình phát triển, để hỗ trợ họ mở rộng quy mô và đạt được nhiều thành tựu hơn nữa.”

Tất cả các công ty khởi nghiệp tham gia cuộc thi Emerge X sẽ được sử dụng nền tảng lưu trữ mã nguồn GitHub và nền tảng đám mây Azure miễn phí và có cơ hội tham gia các hội thảo kinh doanh và công nghệ của Microsoft. Danh sách 3 doanh nghiệp đại diện mỗi quốc gia tham gia vòng chung kết sẽ được công bố vào tháng 11. Ngoài ra, các công ty này sẽ nhận được nhiều hỗ trợ khác từ dự án, như: dịch vụ tư vấn kỹ thuật và kinh doanh trong một năm, tham gia sự kiện dành cho các nhà sáng lập (Founder Bootcamp) kéo dài 3 ngày, cơ hội tiếp cận khách hàng doanh nghiệp trên toàn cầu cũng như cơ hội giao lưu với các chuyên gia Microsoft và những người có kinh nghiệm lâu năm trong ngành.

Ông Phạm Thế Trường, Tổng Giám đốc Microsoft Việt Nam, chia sẻ: “Hiện nay, Việt Nam có khoảng hơn 1.500 công ty khởi nghiệp hoạt động trong các lĩnh vực khác nhau. Nếu xét theo mật độ các công ty khởi nghiệp trên đầu người thì tỷ lệ các công ty khởi nghiệp ở Việt Nam thậm chí cao hơn nhiều quốc gia khác trong khu vực. Tuy nhiên, theo khảo sát, trong số này chỉ có 3% là thực sự thành công.”

Để tham gia sáng kiến “Highway to a 100 Unicorns”, các công ty khởi nghiệp thuộc 16 quốc gia (Bangladesh, Bhutan, Brunei, Campuchia, Indonesia, Lào, Malaysia, Maldives, Myanmar, Nepal, New Zealand, Philippines, Sri Lanka, Singapore, Thái Lan, và Việt Nam) phải nộp đơn đăng ký tham gia cuộc thi có tên Emerge X tại quốc gia của mình. 

Tiêu chí để tham gia Emerge X như sau: 
1. Doanh nghiệp B2B phù hợp với thị trường sản phẩm, tạo được doanh thu và có ít nhất 3-4 khách hàng. 
2. Doanh nghiệp B2C có cơ sở khách hàng lớn (lên tới 100 nghìn khách hàng) và có doanh thu.
3. Có nguồn kinh phí là một điểm cộng.

Có thể bạn quan tâm