Microsoft loại bỏ hỗ trợ ứng dụng Cortana trên iOS và Android

Microsoft loại bỏ hỗ trợ ứng dụng Cortana trên iOS và Android
Tạp chí Nhịp sống số - Microsoft đã chính thức hoàn tất việc kết thúc hỗ trợ ứng dụng trợ lý ảo Cortana cho người dùng các thiết bị di động iOS và Android.

Theo Neowin, trang hỗ trợ của Microsoft đối với ứng dụng Cortana cho thấy kể từ giờ, ứng dụng Cortana không còn được hỗ trợ trên iOS và Android ở Mỹ nữa. Tất cả nội dung được tạo bằng trợ lý AI sẽ không thể truy cập được thông qua ứng dụng dành cho thiết bị di động. Người dùng sẽ cần truy cập ghi chú, danh sách, lời nhắc và nội dung khác thông qua máy tính chạy Windows của họ hoặc thông qua nội dung được đồng bộ hóa với ứng dụng Microsoft To Do dành cho điện thoại.

Đây là bước đi tiếp theo của Microsoft trong việc khai tử Cortana cho các thiết bị di động. Trước đó, công ty thực hiện việc ngừng hỗ trợ Cortana trên các thiết bị iOS và Android ở nhiều nơi khác nhau trên thế giới. Trợ lý giọng nói của công ty cũng bị loại bỏ khỏi các thiết bị khác như loa thông minh Invoke của Harman Kardon và Surface Headphones.

Tháng 7/2020, Microsoft xác nhận họ sẽ gỡ bỏ ứng dụng Cortana của mình ở mọi nơi ngoại trừ Mỹ vào ngày 31/1/2021. Lý do cho quyết định chấm dứt Cortana là để công ty cải tiến ứng dụng như một sản phẩm “tập trung vào năng suất”.

Có thể bạn quan tâm