Microsoft ngừng hỗ trợ Windows 10 21H1

Tạp chí Nhịp sống số - Sau hơn một năm rưỡi cung cấp dịch vụ nhằm bảo vệ người dùng khỏi các mối đe dọa mới nhất, Microsoft đã bắt đầu ngừng hỗ trợ Windows 10 21H1, hay bản cập nhật tháng 5/2021.

Theo iTechpost, trong một bài đăng trên blog vào ngày 8/11, Microsoft nói bản cập nhật bảo mật được phát hành vào ngày 13/12 sẽ là bản cập nhật cuối cùng cho Windows 10 21H1. Sau khi phát hành, công ty sẽ không còn cung cấp bất kỳ bản cập nhật tính năng và bảo mật hằng tháng cho Windows 10 21H1 nữa, bao gồm các biện pháp bảo vệ khỏi mối đe dọa bảo mật mới.

Windows 10

Microsoft khuyến nghị những người sử dụng Windows 10 21H1 nên cập nhật máy tính của họ lên phần mềm mới nhất để tiếp tục được bảo vệ khỏi tin tặc, tội phạm mạng và các lỗ hổng bảo mật. Theo công ty, tội phạm mạng và tin tặc sẽ cố gắng tìm lỗ hổng trong phần mềm lỗi thời nhằm phục vụ các mục đích xấu.

Các bản cập nhật phần mềm rất quan trọng vì chúng vá các lỗi bảo mật mà tội phạm mạng và tin tặc có thể khai thác để cài đặt phần mềm độc hại trên PC của nạn nhân. Tác động từ phần mềm độc hại của tin tặc và tội phạm mạng khác nhau giữa các máy tính, tùy thuộc vào chức năng của nó, với một số cố gắng kiểm soát máy tính và đánh cắp thông tin, trong khi một số khác mã hóa tập tin, tài liệu và các chương trình khác khiến chúng không sử dụng được, mở ra cơ hội đòi tiền chuộc với giá cao.

Microsoft cũng khuyên những người vẫn đang sử dụng Windows 10 nên nâng cấp lên Windows 11 nhằm khắc phục nhiều lỗ hổng hơn và bảo vệ bản thân tốt hơn khỏi tin tặc và tội phạm mạng đang tìm cách khai thác chúng. Được biết, Windows 10 là hệ điều hành được Microsoft phát hành lần đầu tiên vào ngày 29/7/2015, tức đã hơn 7 năm.

Có thể bạn quan tâm

Với rất nhiều ứng dụng dịch thuật có sẵn, thật khó để xác định đâu là thứ tốt nhất. Cùng tham khảo 10 ứng dụng phiên dịch cho Android và iOS dưới đây.