Microsoft, Standard Chartered và VCCI chung tay hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ

Microsoft, Standard Chartered và VCCI chung tay hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ
Tạp chí Nhịp sống số - Ngày 22/11, ngân hàng Standard Chartered Việt Nam phối hợp cùng Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) và Microsoft Việt Nam tổ chức hội thảo “Các giải pháp tài chính và công nghệ cho doanh nghiệp vừa và nhỏ”.

Sự kiện thu hút hơn 200 doanh nghiệp vừa và nhỏ (DNVVN) đến từ nhiều lĩnh vực khác nhau như sản xuất, công nghệ thông tin, thương mại và dịch vụ tham dự, với nội dung do các chuyên gia hàng đầu của  VCCI, Microsoft và Standard Chartered thuyết trình, tập trung vào các chủ đề được quan tâm như: hỗ trợ của chính phủ dành cho các DNVVN; những kinh nghiệm quốc tế giúp cải thiện năng lực của DNVVN; giải pháp tài chính, công nghệ giúp DNVVN tăng cường tính cạnh tranh và cải thiện hoạt động kinh doanh.

Là tập đoàn tiên phong về Công nghệ, đặc biệt là điện toán đám mây, phần thuyết trình của

Microsoft Việt Nam chung tay hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ

Phát biểu tại hội thảo, Ông Vũ Minh Trí, CEO Microsoft Việt Nam nhấn mạnh: “Cam kết lâu dài của Microsoft là khuyến khích từng cá nhân và các doanh nghiệp cũng như tổ chức sáng tạo để làm được nhiều hơn và đạt được kết quả cao hơn, hỗ trợ đẩy mạnh phát triển nền kinh tế quốc gia. Với hành trình 20 năm đồng hành cùng Việt Nam, Microsoft đã cùng mạng lưới đối tác tại đây, thông qua các chương trình tăng cường chuyển đổi kỹ thuật số, giúp đỡ thành công nhiều DNVVN tại Việt Nam  gia tăng năng lực cạnh tranh và nắm bắt tốt hơn các cơ hội phát triển”.

Ông Nirukt Sapru, Tổng Giám đốc Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam kiêm nhiệm nhóm 5 nước Đông Nam Á và Nam Á, chia sẻ: “Một trong những trọng tâm của chúng tôi là hỗ trợ sự lớn mạnh và phát triển của các DNVVN. Hội thảo ngày hôm nay khảng định cam kết mạnh mẽ của chúng tôi trong việc tăng cường năng lực của các DNVVN, đồng thời mang đến cho khách hàng những sự hỗ trợ cần thiết, qua đó giúp họ nắm bắt thêm nhiều cơ hội kinh doanh cũng như đạt được các mục tiêu phát triển ở cả thị trường trong nước và quốc tế.”

Theo ông Rajeev Chalisgaonkar, các giải pháp ngân hàng dành cho DNVVN của Standard Chartered bao gồm đầy đủ các khía cạnh trong hoạt động kinh doanh của các DNVVN, từ quản lý nguồn vốn, bảo vệ và mở rộng hoạt động kinh doanh, cải thiện lợi suất, đến hoạt động kinh doanh xuyên biên giới. Những giải pháp này được thiết kế đặc biệt để giúp các DNVVN tối đa hóa tiềm năng tăng trưởng của doanh nghiệp.

Tọa đàm này là một trong chuỗi nhiều chương trình mà VCCI, Standard Chartered cũng như Microsoft đã và đang tổ chức nhằm hỗ trợ lĩnh vực DNVVN tại Việt Nam. Riêng Ngân hàng Standard Chartered gần đây đã triển khai gói tín dụng ưu đãi trị giá 330 tỷ đồng và là ngân hàng nước ngoài đầu tiên tham gia chương trình nhằm thúc đẩy hoạt động kinh doanh của các DNVVN trên địa bàn Tp. Hồ Chí Minh. Gói tín dụng này hỗ trợ cho “Chương trình Kết nối Ngân hàng – Doanh nghiệp và tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp trên địa bàn Tp. Hồ Chí Minh” do Chi nhánh Tp. Hồ Chí Minh của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và Sở Công Thương Tp. Hồ Chí Minh tổ chức.

Có thể bạn quan tâm

Công ty Cổ phần FUJINET SYSTEMS (FUJINET) là đơn vị chuyên triển khai cung cấp phần mềm cho thị trường Nhật Bản. Thành lập vào năm 2000 được xây dựng trên nền tảng nguồn nhân lực năng động, nhiệt huyết tạo ra sản phẩm phần mềm chất lượng đến người dùng. Nay, FUJINET đã trở thành đối tác tin cậy của các tập đoàn, công ty có lịch sử lâu đời trong lĩnh vực CNTT tại Nhật Bản.