- Tại Computex 2016, Microsoft đã đưa ra một video demo tương tác giữa chiếc HTC Vive và HoloLens của mình, với kỳ vọng các thiết bị VR sẽ chuyển sang sử dụng hệ điều hành Windows Holographic OS. 
Microsoft đang mở rộng hệ điều hành Windows Holographic cho các nhà sản xuất thiết bị VR. Hôm nay tại Hội nghị Computex, hãng đã đưa ra một video demo về viễn cảnh của họ về một “thực tại lẫn” khi mà các thiết bị VR có thể tương tác với HoloLens. Video demo này được Microsoft sử dụng một chiếc HoloLens để tương tác với một thiết bị HTC Vive. Và mặc dù HTC cũng đang hợp tác với Microsoft để đưa ra những trải nghiệm VR cho Windows 10, vẫn chưa có thông tin nào cho rằng HTC sẽ chuyển sang sử dụng hệ điều hành Holographic OS từ Microsoft.
Việc sử dụng Holographic OS cho các thiết bị VR có thể sẽ đem lại những trải nghiệm mới cho công nghệ này. Hiện tại, hầu hết các thiết bị VR đều không thể “trộn lẫn” người thật và cảnh thật vào một môi trước thực tế ảo như công nghệ HoloLens từ Microsoft.
Công ty này đang hi vọng rằng các hãng sản xuất VR sẽ sử dụng hệ điều hành của mình để có thể tạo ra một môi trường thực tế ảo tương tự HoloLens, sử dụng công nghệ độc quyền từ Microsoft.
Nếu một hãng sản xuất VR đồng thuận sử dụng hệ điều hành Holographic OS, thị trường sẽ xuất hiện những hệ thống UI ảo, Windows Store hay các dịch vụ Xbox Live ngay trên các thiết bị của họ. Hiện tại, Microsoft vẫn chưa hề tiết lộ bất cứ thông tin nào về phương pháp sát nhập các thiết bị VR hiện nay với Windows Holographic OS, tuy nhiên họ đang hợp tác với hàng loạt các hãng VR khác để nghiên cứu phát triển công nghệ này.
Theo như thông báo từ Microsoft, các thiết bị VR hiện nay sẽ không phải lắp đặt hay nâng cấp phần cứng của mình để có thể sử dụng Holographic OS, và Microsoft sẽ đưa ra các thông tin chính thức tại sự kiện WinHEC của mình vào cuối năm nay. Mặc dù hiện tại mới chỉ là một concept, rất có thể đây sẽ trở thành một phần quan trọng của nền tảng VR trong tương lai.

