Microsoft và Nguyễn Hoàng hợp tác hỗ trợ phát triển trường học hiện đại

Microsoft và Nguyễn Hoàng hợp tác hỗ trợ phát triển trường học hiện đại
Tạp chí Nhịp sống số - Ngày 15/6, Microsoft và tập đoàn Nguyễn Hoàng (NHG) đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược nhằm đẩy mạnh quá trình cung cấp, tư vấn, triển khai các giải pháp và dịch vụ CNTT trong lĩnh vực đào tạo, chuyển đổi các trường học thuộc dự án thành hệ thống trường học hiện đại.

Thỏa thuận này khi đi vào hoạt động sẽ áp dụng CNTT trên nhiều phương diện, từ đó hỗ trợ tăng cường năng lực  dạy và học của cả thầy cô cũng như sinh viên, tối ưu hóa việc triển khai và sử dụng CNTT trong hệ thống trường học.

Tham dự lễ ký kết có Ông Stefan Sjoestroem, Phó Chủ tịch khối Khách hàng Chính phủ và Doanh nghiệp Nhà nước, tập đoàn Microsoft; Ông Vũ Minh Trí, Tổng Giám Đốc Microsoft Việt Nam; Ông Nguyễn Bá Quỳnh, Giám đốc cao cấp khối Khách hàng Chính phủ và Doanh nghiệp Nhà nước, Microsoft Việt Nam; Ông Jeff Sea, Giám đốc cao cấp khối Tài chính, Microsoft Việt Nam; Bà Trần Thị Yên Định, Giám đốc khối Giáo dục, Microsoft Việt Nam; Ông Hoàng Quốc Việt, Chủ tịch HĐQT Nguyễn Hoàng; Bà Hoàng Nguyễn Thu Thảo, Tổng Giám đốc Nguyễn Hoàng; Ông Đinh Quang Nương, Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Hoàng cùng đại diện hai phía.

Theo biên bản ghi nhớ, hai bên sẽ phối hợp cùng nhau triển khai các lĩnh vực trọng tâm bao gồm:

1. Chuẩn hóa hệ thống cộng tác bằng Office 365 ProPlus.
2. Triển khai học viện Microsoft Imagine.
3. Triển khai chương trình Microsoft Imagine.
4. Kết nối vào cộng đồng Giáo dục Microsoft (MEC).
5. Kết nối vào hệ thống Microsoft Dynamics Academic Alliance (DynAA).
6. Đồng bộ hóa nền tảng CNTT để hướng tới mô hình trường học hiện đại (e-School/University).

Phát biểu tại buổi lễ, Ông Hoàng Quốc Việt, Chủ tịch HĐQT NHG nhấn mạnh: "Hiện nay, tại Việt Nam sinh viên khi gia nhập lực lượng lao động vẫn còn thiếu hụt kỹ năng công nghệ, khoa học máy tính, bao gồm cả sinh viên học lĩnh vực kỹ thuật và công nghệ. Việc thiếu hụt kỹ năng này đang làm cho sinh viên thiếu khả năng tiếp cận thị trường lao động hoặc tìm được việc làm nhưng yếu khả năng phát triển nghề nghiệp và hiệu quả làm việc kém. Mặt khác việc thiếu hụt năng lực công nghệ cho các trường học là một nguy cơ làm cho quá trình dạy và học bị tụt hậu, cả hệ thống có thể đánh mất tính sáng tạo. Sự hợp tác giữa Microsoft và NHG sẽ góp phần bổ sung phần kỹ năng thiếu hụt này cho học sinh, sinh viên. Tập đoàn Nguyễn Hoàng, NHG và Microsoft đã có phần trao đổi nhiều nội dung liên quan đến ứng dụng công nghệ trong giáo dục, đặc biệt khi công nghệ phát triển như vũ bão như hiện nay. Tôi kỳ vọng Microsoft đem đến cho NHG giải pháp tổng thể, toàn diện để quản trị giáo dục nhà trường, học sinh, giáo viên, mọi mặt liên quan đến hệ sinh thái trường học, dù học sinh ở trường hay về nhà, trong giờ học hay ngoài giờ học”.

Ông Stefan Sjoestroem, Phó Chủ tịch khối Khách hàng Chính phủ và Doanh nghiệp Nhà nước, tập đoàn Microsoft chia sẻ: “Chúng ta đang ở cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Chúng ta đã chứng kiến nhiều ngành nghề thay đổi, biến mất, nhiều ngành nghề mới, khái niệm mới ra đời. Các bộ cảm biến được lắp đặt khắp mọi nơi, dữ liệu lớn và trí tuệ nhân tạo được nhắc đến nhiều trong cuộc cách mạng này. Đây là thời điểm chúng ta phá vỡ mọi giới hạn từng được đặt ra trong quá khứ, là thời kỳ tôn vinh sự sáng tạo và thay đổi. Sự hợp tác giữa Microsoft và NHG sẽ tạo ra những giá trị và cùng nhau chia sẻ những giá trị đó. Cùng nhau, chúng ta sẽ tạo thêm sức mạnh cho từng cá nhân, từng con người trên toàn hành tinh. Việc ký kết biên bản ghi nhớ này không chỉ mở đầu quan hệ hợp tác, mà còn là sự chia sẻ tầm nhìn đồng nhất giữa hai tập đoàn”.

Sứ mệnh của Microsoft là tiếp tục chung tay cùng ngành Giáo dục toàn cầu hoàn thiện mô hình Giáo dục hiện đại của thế kỷ 21 bằng những sáng kiến, chương trình và hành động cụ thể. Những hỗ trợ này trong nhiều năm qua đã tiếp sức cho các lãnh đạo và chuyên gia Giáo dục đưa được những ý tưởng sáng tạo dựa trên Công Nghệ vận dụng vào quá trình Dạy và Học;  kết nối họ với cộng đồng Giáo dục toàn cầu để chia sẻ, nhân rộng, từ đó góp phần thúc đẩy quá trình chuyển đổi. Biên bản ghi nhớ với Nguyễn Hoàng sẽ là một điểm sáng, minh chứng cho việc nhân rộng mô hình Giáo dục hiện đại nhờ Công nghệ, và là bước tiến giúp chúng ta tiếp cận nhanh hơn với những quốc gia có nền Giáo dục phát triển để mang lại những hiệu quả lớn lao hơn trong tiến trình chuyển đổi việc Dạy và Học”, Ông Vũ Minh Trí, Tổng Giám Đốc Microsoft Việt Nam khẳng định.

Là một phần trong thỏa thuận, Microsoft và NHG sẽ phối hợp xây dựng kế hoạch hợp tác hàng năm để đẩy mạnh tiến trình xây dựng trường học hiện đại trên nền tảng điện toán đám mây của Microsoft. "Chúng tôi không muốn thấy người học của chúng tôi bị thiệt thòi so với bạn bè trên thế giới. Cả quý vị và chúng tôi đều muốn thấy giáo viên của chúng ta có đủ điều kiện chia sẻ tầm nhìn toàn cầu với đồng nghiệp trên thế giới. Cùng nhau, chúng ta có thể thay đổi. Khái niệm trường học thông minh dựa trên công nghệ đám mây của Microsoft hỗ trợ sứ mệnh nêu trên của Nguyễn Hoàng, điều chúng tôi gọi là giáo dục nhân bản",  ông Hoàng Quốc Việt phát biểu.

Có thể bạn quan tâm

Vừa qua, trong khuôn khổ Lễ công bố và trao giải thưởng Sao Khuê 2024, Giải pháp thanh toán đa phương thức dành cho Doanh nghiệp của Sacombank đã xuất sắc vượt qua 271 đề cử, với nhiều vòng thẩm định khắt khe để đạt xếp hạng 5 sao trong lĩnh vực Ngân hàng số. Đây là năm thứ 4 liên tiếp Sacombank vinh dự nhận giải thưởng danh giá này vì những sáng kiến, sản phẩm mang tính đột phá công nghệ, đem lại trải nghiệm tối ưu cho người dùng.