Mở rộng thị trường châu Mỹ, FPT Software đầu tư vào Intertec International

Mở rộng thị trường châu Mỹ, FPT Software đầu tư vào Intertec International
Tạp chí Nhịp sống số - FPT Software (công ty thành viên của Tập đoàn FPT) hôm nay công bố việc đầu tư vào Intertec International - một doanh nghiệp chuyên cung cấp dịch vụ CNTT với hơn 20 năm kinh nghiệm ở châu Mỹ La-tinh.

Đại diện FPT Software cho biết, thương vụ đầu tư này nằm trong định hướng chiến lược của Công ty, nhằm tối ưu hiệu quả nguồn lực của các trung tâm dịch vụ ở Mỹ với các trung tâm dịch vụ ở thị trường lân cận của công ty.

Theo thỏa thuận đầu tư, FPT Software có quyền tiếp cận và điều phối nguồn lực tại hai trung tâm dịch vụ của Intertec International ở Costa Rica và Colombia.

Đồng thời, khai thác cơ hội kinh doanh ở Mỹ nói riêng và châu Mỹ La-tinh nói chung dựa trên bề dày kinh nghiệm hơn 20 năm của Intertec International.

Hiện Intertec International có khoảng hơn 300 nhân sự nói tiếng Anh và có chuyên môn cao. Dự kiến, con số này sẽ đạt 1.000 người vào cuối 2021.

Sự kết hợp giữa thế mạnh nổi trội của Intertec International là về Agile Software Development (triển phần mềm linh hoạt) và năng lực tư vấn, triển khai các giải pháp, dịch vụ công nghệ của FPT Software được kỳ vọng sẽ tạo nên nền tảng vững chắc, mang lại trải nghiệm dịch vụ chất lượng cao cho khách hàng tại thị trường nói tiếng Anh, đặc biệt là Mỹ.

Quảng cáo

Cùng với trung tâm sản xuất của FPT Software tại Costa Rica, hai bên cũng sẽ giải quyết được vấn đề chênh lệch múi giờ và khác biệt văn hóa giữa khách hàng Mỹ và các trung tâm sản xuất ở ngoài châu lục, tiết kiệm đến 30% chi phí vận hành.

Mặt khác, qua hợp tác này, Intertec International cũng sẽ được lợi thế cạnh tranh từ sự cộng hưởng các nguồn lực của FPT Software, bao gồm cả các nền tảng, hạ tầng, giải pháp công nghệ độc quyền do FPT Software phát triển, cùng mạng lưới 22 trung tâm dịch vụ trên toàn thế giới.

Ông Đặng Trần Phương - CEO FPT Software chi nhánh Mỹ cho biết.

“Costa Rica và Colombia là những trung tâm dịch vụ nổi tiếng và cũng là điểm đến cho các hoạt động sản xuất phần mềm ở khu vực Mỹ La-tinh. Với sự cộng hưởng của lợi thế địa lý, các chính sách thuận lợi cho kinh doanh, cùng năng lực, kinh nghiệm giữa hai công ty, chúng tôi sẽ có cơ hội đẩy mạnh tăng trưởng số lượng khách hàng và tối ưu hiệu quả hoạt động”. 

Trước thương vụ này, FPT Software đã thành lập trung tâm sản xuất tại Costa Rica vào đầu năm nay. Cùng 22 trung tâm sản xuất, dịch vụ khác trên troàn cầu, hiện diện ở hầu hết các châu lục như châu Mỹ, châu Âu và châu Á – Thái Bình Dương, hai doanh nghiệp sẽ cùng đẩy mạnh khả năng đáp ứng và hỗ trợ khách hàng hiện thực hóa mục tiêu tăng trưởng, nâng cao năng lực cạnh tranh trong khu vực.

 

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm