Moca bắt tay Tiki, mở đường sang thanh toán thương mại điện tử

Moca bắt tay Tiki, mở đường sang thanh toán thương mại điện tử
Tạp chí Nhịp sống số - Như vậy, người dùng ví điện tử Moca trên ứng dụng Grab có thể thanh toán trực tuyến ngay trên Tiki, đồng thời được hưởng thêm nhiều ưu đãi với điểm thưởng GrabRewards và Tiki Xu tích lũy.

Công ty Cổ phần Công nghệ và Dịch vụ Moca (Moca) và Công ty Cổ Phần Tiki (Tiki) hôm nay đã công bố hợp tác. Qua đó, có thể tận dụng tối đa tiềm lực công nghệ, hệ sinh thái và nền tảng người dùng của mỗi bên, đồg thời đa dạng hóa các lựa chọn thanh toán không tiền mặt.

Với sự bắt tay này, lần đầu tiên giải pháp thanh toán di động Moca được tích hợp trên một nền tảng thương mại điện tử. Qua đó, người dùng ví điện tử Moca trên ứng dụng Grab có thể thanh toán trực tuyến trên Tiki một cách nhanh chóng, tiện lợi, nhận điểm thưởng GrabRewards và Tiki Xu tích lũy sau mỗi giao dịch. 

Theo ông Nguyễn Xuân Việt Bình - Giám đốc điều hành Moca, việc hợp tác với Tiki sẽ giúp Moca đáp ứng ngày càng tốt hơn xu hướng thanh toán không dùng tiền mặt, mang đến thêm một lựa chọn cho người dùng.

Quảng cáo

Đặc biệt, ông cũng nhắc đến việc "đưa ví điện tử Moca phát triển vượt ngoài hệ sinh thái Grab". Về thực chất, có lẽ đây vẫn là bước đi trong lộ trình được vạch ra từ trước đó. 

Còn nhớ, từ đầu năm 2020, giới chuyên môn đã quan sát "hiện tượng" Grab, khi họ không hề giấu giếm tham vọng trở thành một công ty tài chính. Tại thời điểm đó, Grab đã nhanh chóng mua lại Moca, tích hợp vào ví GrabPay cho một chiến lược dài hơi tại thị trường Việt Nam. 

Theo Moca, đến nay, Moca đang có liên kết trực tiếp với 25 ngân hàng và 1 ngân hàng số tại Việt Nam, giúp người dùng thanh toán không tiền mặt an toàn, bảo mật và tiện lợi. Ví điện tử Moca mang đến cho người dùng những trải nghiệm liền mạch và thuận tiện, qua việc cho phép người dùng thanh toán cho các dịch vụ di chuyển, đặt đồ ăn, đi chợ hộ… trên ứng dụng Grab. Bên cạnh đó, người dùng còn có thể thanh toán cho các dịch vụ ngoài ứng dụng Grab như thanh toán hóa đơn, nạp tiền điện thoại, thanh toán tại cửa hàng, mua sắm trực tuyến…

Nhân dịp này, Moca, đối tác Grab và Tiki cũng cho biết sẽ tung ra nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn để thu hút người dùng.

Cụ thể, từ 15 - 31/07/2021, Moca và Tiki triển khai chương trình ưu đãi mới, người dùng nhập mã MOCAXINCHAO sẽ được giảm ngay 50% giá trị đơn hàng, tối đa 25.000 đồng, áp dụng cho mọi đơn hàng thanh toán bằng ví điện tử Moca trên Tiki.

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm