MoMo khuyến khích lì xì và chuyển tiền trực tuyến

MoMo khuyến khích lì xì và chuyển tiền trực tuyến
Tạp chí Nhịp sống số - Phong tục người lớn lì xì cho trẻ con và con cháu mừng tuổi cho ông/bà vào những ngày đầu năm là nét đẹp truyền thống lâu đời của Việt Nam. Với sự phát triển của công nghệ, người Việt giờ đây không cần phải sử dụng tiền mặt và thậm chí ngay cả khi cách xa về địa lý. Đặc biệt trong bối cảnh COVID-19

Tại Họp báo tổng kết ngành Ngân hàng năm 2020, định hướng nhiệm vụ 2021 diễn ra cách nay chưa lâu, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Việt Nam - ông Đào Minh Tú cho biết, dịp Tết Nguyên Đán 2021, chính sách đối với việc in tiền lẻ mới vẫn được áp dụng như các năm trước. Theo đó, cơ quan này sẽ không in tiền mới mệnh giá nhỏ vào dịp Tết, song song siết chặt câu chuyện đổi tiền lẻ, tiền mới dịp Tết.

Theo ông Tú, nhờ chủ trương không đưa tiền mới mệnh giá nhỏ vào lưu thông dịp Tết, trong 8 năm qua ngân sách đã tiết kiệm được hơn 3.500 tỷ đồng. Ngoài ra, hạn chế lưu thông tiền lẻ dịp Tết cũng mang nhiều ý nghĩa, tăng cường hiệu quả công tác quản lý tiền tệ. 

Tiếp tục phát huy, trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, NHNN sẽ tích cực phối hợp với các cơ quan để tuyên truyền cho người dân hiểu đúng về vai trò của tiền mệnh giá nhỏ. Đặc biệt, trong bối cảnh thời gian cận Tết nhu cầu di chuyển, mua sắm ngày càng cao để hạn chế khả năng lây lan, dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp... người dân cần tuân thủ, nâng cao ý thức bảo vệ cho bản thân và gia đình để giúp cả nước đón một mùa Tết an toàn.

Ủng hộ chủ trương này, Ví MoMo khuyến cáo và kêu gọi người dùng tiếp tục nâng cao ý thức hạn chế sử dụng tiền mặt, ưu tiên chọn lựa các kênh thanh toán không tiền mặt để hạn chế tối đa các nguy cơ tiếp xúc với mầm bệnh, phòng chống dịch COVID-19.

“Để chung tay bảo vệ sức khỏe cộng đồng, chúng tôi khuyến cáo mọi người nên chuyển sang sử dụng các giao dịch điện tử để hạn chế việc tiếp xúc trực tiếp với các vật thể ẩn chứa nguy cơ lây lan mầm bệnh như tiền mặt. Ví MoMo hiện nay đã tích hợp hàng loạt dịch vụ phục vụ đầy đủ nhu cầu thanh toán 24/7 của người dân, chúng tôi hy vọng với nỗ lực của doanh nghiệp sẽ hỗ trợ các cơ quan chức năng trong việc kiểm soát dịch bệnh”, ông Nguyễn Bá Diệp - Phó chủ tịch, Đồng sáng lập Ví MoMo, cho biết.

Quảng cáo

Cụ thể, tính năng Lì Xì vốn đã có từ những ngày đầu khi MoMo ra mắt người dùng (Tết Nguyên đán 2015). Về bản chất chính là tính năng chuyển tiền online - một trong những tính năng được yêu thích và sử dụng nhiều nhất của MoMo. Đến nay, dù đã có hàng trăm tính năng trên MoMo nhưng cứ năm mới tết đến, Lì Xì vẫn là tính năng được vì điện tử này tập trung chăm chút kỹ lưỡng, sáng tạo để người dùng luôn cảm thấy vui vẻ, tươi mới khi sử dụng.

Cụ thể với tính năng Lì Xì, người dùng có thể tùy chọn số tiền muốn tặng mang ý nghĩa chúc mừng năm mới (như: Lộc phát (6868), thần tài may mắn (7979), toàn phát (88.888), 6 toàn lộc (6.666)...), trong khi đó nếu dùng tiền mặt thì mọi người phải đổi tiền lẻ mà có khi còn không được số đẹp như vậy; Thể hiện, gửi gắm tình cảm đến người nhận thông những bộ thiệp mừng đầu Xuân, những lời chúc ý nghĩa gửi kèm đến người nhận; Ngoài lì xì đơn lẻ còn có lì xì nhóm, lì xì ngẫu nhiên để tăng thêm sự thú vị cho người lì xì và nhận lì xì; Không còn những trở ngại về khoảng cách địa lý.

Ngoài ra, với Lì Xì MoMo sẽ không còn biến tướng, đặt nặng vào giá trị của món tiền lì xì thay vào đó mọi người sẽ quan tâm hơn đến giá trị tinh thần muốn gửi gắm cho người nhận.

Qua mỗi năm, MoMo sáng tạo để tính năng Lì Xì trở nên thú vị, vui vẻ hơn. Đơn cử như việc lồng ghép tính năng này vào chương trình Lắc Xì để giúp người dùng ngoài việc sử dụng tính năng Lì Xì chuyển may mắn cho nhau còn có thể chơi tương tác cùng bạn bè, người thân, đồng nghiệp. 

Theo đại diện MoMo thì thời gian đầu, tính năng được người dùng trẻ như học sinh, sinh viên, giới văn phòng rất yêu thích và theo thời gian những người dùng người lớn tuổi hơn như giới nội trợ, các bậc phụ huynh... được con cháu hướng dẫn dùng cũng yêu thích tính năng này của MoMo. "Bằng hình thức này, người dùng không chỉ có thể gửi ngay lì xì cho bạn bè ở bất cứ đâu trong những ngày đầu năm mới, những phong bao lì xì online còn được đính kèm lời chúc ý nghĩa, thiệp mừng được thiết kế độc đáo”, ông Nguyễn Bá Diệp, chia sẻ.

Bên cạnh tính năng Lì Xì, để phục vụ tốt nhất cho nhu cầu thanh toán không dùng tiền mặt, ứng dụng MoMo đã tích hợp nhiều dịch vụ đa dạng, liên kết với nhiều đối tác lớn về tài chính, giải trí, tiêu dùng, đi lại…

Người dùng có thể sử dụng các dịch vụ trên ứng dụng MoMo để phục vụ nhu cầu cuộc sống hàng ngày như: Chuyển/Nhận tiền bằng số điện thoại; Thanh toán trả trước/trả sau điện thoại di động của tất cả nhà mạng; Thanh toán hóa đơn - tiện ích như điện, nước, Internet, điện thoại cố định, truyền hình cáp...; Thanh toán vay tiêu dùng - bảo hiểm; Mua vé xem phim của tất các cụm rạp trên toàn quốc; Mua vé máy bay/vé xe/vé tàu hỏa; Thanh toán taxi - xe buýt; Thanh toán hành chính công; Thanh toán dịch vụ công: Y tế - Trường học - Chung cư…; Mua xăng dầu PVOIL, Petrolimex; Đặt phòng khách sạn, đặt đồ ăn online Baemin; Thanh toán cho các sàn thương mại điện tử Tiki, Lazada; Thanh toán tại các hệ thống siêu thị như Saigon Co.op, LotteMart hay các cửa hàng tiện lợi Circle K, Ministop, GS25; Quyên góp từ thiện...

Có thể bạn quan tâm

“Siêu hội hoàn tiền 50%” đã khép lại với con số ấn tượng: hơn 60 triệu deal hoàn tiền, thẻ quà tặng, bao lì xì tiền mặt,... được MoMo và các đối tác đồng hành trao cho người dùng với tổng giá trị lên đến 100 tỷ đồng.