Nâng cấp phần mềm, xe điện VinFast VF e34 đi được 318km mỗi lần sạc

Tạp chí Nhịp sống số - VinFast công bố phiên bản cập nhật phần mềm cho xe điện VinFast VF e34 để tăng khả năng vận hành cho xe.

VinFast cho biết, sau nâng cấp, quãng đường di chuyển của xe điện VinFast VF e34 có thể đạt tới mức 318,6 km/lần sạc (theo tiêu chuẩn NEDC).

Phần mềm mới cập nhật FRS6.0/7.0 giúp tối ưu mức tiêu hao năng lượng của các tính năng trên xe, cải thiện chức năng sạc và ắc-quy, khắc phục lỗi cảnh báo ảo và bổ sung kết nối thông minh Android Auto. Trong đó, đáng chú ý nhất là khả năng tăng quãng đường di chuyển sau mỗi lần sạc đầy từ mức 285 km lên mức 318,6 km (theo tiêu chuẩn NEDC).

xe điện Vinfast vf e34
Quãng đường di chuyển của xe điện VinFast VF e34 tăng từ 285km lên 318km mỗi lần sạc. Ảnh: VinFast

Theo kết quả thử nghiệm, sau khi được cập nhật phần mềm FRS6.0/7.0, xe điện VinFast VF e34 đã có những cải thiện rõ rệt trong khả năng vận hành, mang đến trải nghiệm lái tốt hơn cho người dùng.

FRS6.0/7.0 là phiên bản phần mềm thứ 10 được hãng xe điện VinFast phát triển và cập nhật miễn phí cho xe VF e34 kể từ khi chính thức bàn giao xe cho khách hàng. Toàn bộ quá trình cập nhật sẽ diễn ra trong khoảng 2 tiếng đồng hồ, thông qua các giao thức FOTA và Wire Flash.

VinFast cho biết sẽ chủ động liên hệ với các chủ sở hữu xe điện VinFast VF e34 để sắp xếp lịch hẹn tại xưởng dịch vụ gần nhất. Khách hàng cũng có thể liên hệ tổng đài chăm sóc khách hàng 1900 23 23 89 để đặt lịch hẹn và tìm hiểu thêm thông tin.

Việc cập nhật phần mềm thường xuyên để nâng cấp tính năng sản phẩm là đặc trưng và cũng là điểm ưu việt của xe điện so với các loại xe sử dụng động cơ đốt trong truyền thống. Thông qua các phiên bản phần mềm mới, xe điện VinFast sẽ đáp ứng tốt hơn nhu cầu của khách hàng.

Có thể bạn quan tâm

Những chiếc VinFast VF 5 Plus đầu tiên đã được giao đến tay khách hàng. VF 5 thuộc phân khúc A-SUV và là mẫu xe có giá tốt nhất của VinFast.