Hãng taxi điện của tỷ phú Phạm Nhật Vượng đầu tư vào ứng dụng gọi xe Be

Tạp chí Nhịp sống số - Hãng taxi điện của ông Phạm nhật Vượng sẽ vận hành với quy mô 10.000 ô tô và 100.000 xe máy điện VinFast ngay trong tháng 4, và chia sẻ nền tảng gọi xe Be.

Công ty cho thuê xe và taxi điện của Chủ tịch Vingroup (GSM) vừa ký kết thoả thuận đầu tư và hợp tác với Be Group, nhằm đưa ô tô điện, xe máy điện vào hoạt động dịch vụ vận tải công nghệ đầu tiên tại Việt Nam.

taxi điện Vinfast

Hãng taxi điện của ông Phạm Nhật Vượng đầu tư vào Be Group.

Theo thoả thuận hợp tác, GSM sẽ đầu tư trực tiếp vào Be Group để hỗ trợ đối tác hướng đến mục tiêu trở thành nền tảng tiêu dùng đa dịch vụ, cũng như cung cấp dịch vụ vận chuyển công nghệ số một Việt Nam. Ngoài ra, thông qua các đối tác tài chính, GSM sẽ hỗ trợ tài xế của Be Group chuyển đổi từ xe chạy xăng sang xe điện. 

Theo thông tin từ hai phía, trong giai đoạn đầu, GSM sẽ phối hợp với VPBank cung cấp các chính sách ưu đãi độc quyền cho tài xế của Be Group để thuê hoặc mua ô tô, xe máy điện VinFast thông qua GSM với chi phí hấp dẫn.

Trong lĩnh vực kinh doanh dịch vụ taxi công nghệ, GSM và Be Group cũng sẽ hợp tác chia sẻ nền tảng gọi xe. Theo đó, khách hàng gọi xe thông qua ứng dụng của Be Group có thể lựa chọn dịch vụ taxi điện của GSM, bên cạnh các dịch vụ beCar và beTaxi hiện có.

taxi điện Vinfast

Thông qua thoả thuận hợp tác đầu tư này, hãng taxi điện GSM và Be Group sẽ trở thành những doanh nghiệp Việt Nam tiên phong thúc đẩy và dẫn dắt cuộc cách mạng xanh trong lĩnh vực dịch vụ vận chuyển. Đây là xu hướng đang phát triển mạnh mẽ tại nhiều quốc gia trên thế giới và trong khu vực.

Ngoài ra, hai bên cam kết sẽ cùng nhau truyền thông, quảng bá giúp nâng cao nhận thức của người dân về các ưu điểm vượt trội của loại hình phương tiện giao thông không khói, qua đó thúc đẩy khách hàng chuyển đổi sang sử dụng các loại xe chạy điện thân thiện với môi trường.

Theo bà Vũ Hoàng Yến, Tổng Giám đốc Be Group, với quy mô hàng trăm nghìn tài xế cùng với nền tảng gần 10 triệu khách hàng được sử dụng rộng rãi trên toàn lãnh thổ Việt Nam, Be tự nhận định vai trò và trách nhiệm quan trọng trong mục tiêu phổ cập thói quen sử dụng phương tiện xanh đến hàng triệu người dùng Việt một cách hiệu quả, nhanh chóng.

Theo kế hoạch, GSM sẽ chính thức đưa vào vận hành dịch vụ taxi điện và cho thuê ô tô, xe máy điện VinFast ngay trong tháng 4/2023, với quy mô đầu tư dự kiến lên tới 10.000 ô tô và 100.000 xe máy. Cùng với các tài xế Be Group chuyển đổi sang sử dụng ô tô và xe máy điện cho các dịch vụ vận chuyển.

Công ty taxi điện và cho thuê xe điện GSM do Chủ tịch Tập đoàn Vingroup Phạm Nhật Vượng thành lập và nắm giữ 95% cổ phần với vốn điều lệ 3.000 tỷ đồng. Công ty này hoạt động trong 2 mảng chính là cho thuê ô tô - xe máy điện và taxi điện.

Toàn bộ xe do GSM cung cấp và sử dụng là ô tô và xe máy điện VinFast, với quy mô đầu tư là 10.000 ô tô và 100.000 xe máy. Hãng taxi thuần điện này đặt mục tiêu phủ sóng toàn quốc trong năm 2023.

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Những chiếc VinFast VF 5 Plus đầu tiên đã được giao đến tay khách hàng. VF 5 thuộc phân khúc A-SUV và là mẫu xe có giá tốt nhất của VinFast.