Ngôi trường Hy vọng Samsung đầu tiên tròn 10 tuổi

Tạp chí Nhịp sống số - Trung tâm hợp tác Việt Hàn (còn được biết đến với tên gọi Ngôi trường Hy vọng Samsung Bắc Ninh) là điểm đầu tiên trong chuỗi dự án Ngôi trường Hy vọng Samsung (Samsung Hope School) - một trong nhiều dự án trách nhiệm xã hội của Samsung Việt Nam.

Ngày 20/7/2023, Samsung Việt Nam phối hợp cùng tổ chức Korea Food for the Hungry International (KFHI) Hàn Quốc tổ chức Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập Ngôi trường hy vọng Samsung Bắc Ninh (Trung tâm hợp tác Việt Hàn). Đây là ngôi trường đầu tiên trong chuỗi dự án Ngôi trường Hy vọng Samsung (Samsung Hope School) - một trong nhiều dự án trách nhiệm xã hội trọng điểm với sứ mệnh lan tỏa tri thức, chia sẻ tầm nhìn và kiến tạo tương lai cho thế hệ trẻ Việt Nam.

Ngôi trường Hy vọng Samsung đầu tiên tròn 10 tuổi

Theo đại diện Samsung Việt Nam, Ngôi trường Hy vọng Samsung Bắc Ninh được xây dựng và đi vào hoạt động từ năm 2013 tại xã Lạc Vệ (huyện Tiên Du, Bắc Ninh) với mong muốn hỗ trợ các em học sinh sinh sống gần nơi đặt nhà máy của Samsung. Ngôi trường được xây dựng với trang thiết bị hiện đại, hệ thống đồng bộ bao gồm: Khu lớp học, Khu nhà đa năng, thư viện, sân bóng, nhà ăn... Tại đây, các học sinh được tham gia các khóa học ngoại khóa sau giờ học như IT, mỹ thuật, ngoại ngữ và các kĩ năng mềm, giúp các em có 1 nền tảng vững chắc để nuôi dưỡng ước mơ của mình.

Sau 10 năm hoạt động, Ngôi trường Hy vọng Samsung Bắc Ninh đã mang lại cơ hội cơ hội được sinh hoạt và học tập trong môi trường lành mạnh, năng động khám phá ước mơ của bản thân và phát triển toàn diện cho hơn 2.000 trẻ em Bắc Ninh, đem lại những đóng góp tích cực góp phần phát triển nền giáo dục tỉnh Bắc Ninh. Tính đến nay đã có tổng 62 em tốt nghiệp từ ngôi trường này. Cùng đó, tỉ lệ trúng tuyển vào các trường đại học của các em cũng tăng cao.

Ngôi trường Hy vọng Samsung đầu tiên tròn 10 tuổi
Ông Choi Joo Ho cùng các đại biểu thăm quan lớp học và động viên các em học sinh tại Ngôi trường Hy vọng Samsung Bắc Ninh

Nhận xét về những đóng góp của Tổ hợp Samsung Việt Nam nói chung và Công ty TNHH Sam sung Electronics Việt Nam nói riêng, ông Ngô Tân Phượng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh - cho biết: "Công ty không chỉ “giỏi sản xuất, kinh doanh tài” mà còn đi đầu trong các hoạt động hỗ trợ cộng đồng, xứng đáng là tấm gương tiêu biểu, toàn diện để các Công ty FDI khác trên địa bàn tỉnh học tập, noi theo"

Lễ kỷ niệm cũng đánh dấu mốc hoàn thành công trình cải tạo Ngôi trường Hy vọng Samsung Bắc Ninh của Samsung nhằm mang tới cho các em học sinh một môi trường học tập tiện nghi và an toàn.

Theo đó, từ tháng 5/2023, Samsung Việt Nam đã tiến hành tu sửa cơ sở vật chất cho trường bao gồm sân chơi, khu vệ sinh, bể nước, sân bóng, mái vòm kính...cũng như cung cấp mới các trang thiết bị như máy in, tủ lạnh, máy lọc nước…đồng thời trao tặng thêm đầu sách cho thư viện của trường. Tổng chi phí cải tạo là hơn 1 tỉ VND.

Lễ kỷ niệm 10 năm Ngôi trường Hy vọng Bắc Ninh đồng thời cũng đánh dấu hành trình 10 năm phát triển dự án Ngôi trường Hy vọng Samsung tại Việt Nam. Từ Ngôi trường Hy vọng đầu tiên tại Bắc Ninh, hành trình chắp cánh ước mơ cho thế hệ trẻ Việt Nam đã được Samsung nối dài với chuỗi dự án Ngôi trường Hy vọng tại nhiều tỉnh thành: Thái Nguyên (2018), Bắc Giang (2021), Lạng Sơn (2022) mang lại cơ hội học tập và phát triển cho hơn 5.000 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Ngôi trường Hy vọng Samsung là một trong nhiều dự án trách nhiệm xã hội trọng điểm với sứ mệnh lan tỏa tri thức, chia sẻ tầm nhìn và kiến tạo tương lai cho thế hệ trẻ Việt Nam. Trên cơ sở khảo sát nhu cầu và tình hình thực tế của địa phương về các chương trình, hoạt động ngoại khóa cho học sinh tiểu học, đặc biệt là trẻ có hoàn cảnh khó khăn, thuộc các hộ nghèo, cận nghèo ít có khả năng tiếp cận với chương trình ngoại khóa, dự án xây dựng hệ thống cơ sở vật chất hỗ trợ phục vụ việc giảng dạy các lớp học ngoại khóa và tổ chức các chương trình bổ trợ cho trẻ. 

Có thể bạn quan tâm

Vòng chung kết Quốc gia Violympic năm học 2023 – 2024 diễn ra trong hai ngày 12/4 và 13/4 với sự tham gia của 118.302 thí sinh đến từ 55 tỉnh/thành phố trên khắp cả nước. Trong đó, Hà Nội, Nam Định, Ninh Bình, Hải Dương, Phú Thọ, Hải Phòng, Hà Nam, Vũng Tàu, Kiên Giang, Đắk Nông, Đắk Lắk là những địa phương đứng đầu bảng xếp hạng về tỉ lệ học sinh tham gia đông đảo qua các năm.