Người dùng Việt đã có thể thanh toán bằng thẻ Visa trên nền tảng Gojek

Người dùng Việt đã có thể thanh toán bằng thẻ Visa trên nền tảng Gojek
Tạp chí Nhịp sống số - Visa hôm nay (11/11) công bố đã tích hợp tính năng thanh toán số qua thẻ Visa vào ứng dụng Gojek tại Việt Nam. Từ nay, người dùng đã có thể lưu thông tin thẻ Visa trên ứng dụng (card-on-file, COF) để thanh toán các dịch vụ.

Việc triển khai thanh toán số này được kỳ vọng sẽ nâng cao trải nghiệm dịch vụ cho khách hàng của Gojek, khi người dùng có thể lưu thông tin thẻ Visa trên ứng dụng (card-on-file, COF) để thanh toán các dịch vụ như gọi xe và đặt đồ ăn trực tuyến.

Quảng cáo

Việt Nam đã chứng kiến sự tăng trưởng đáng kể của thương mại điện tử, với gần 30% tổng số doanh nghiệp tiếp nhận đơn đặt hàng qua các kênh trực tuyến trong năm 2020, tăng so với mức 19% của năm 2019. Xu hướng này được củng cố khi các công nghệ dành cho nền tảng ứng dụng ngày càng trở nên phổ biến vào năm 2020, đặc biệt trong các lĩnh vực vận chuyển, giao nhận, kinh doanh ẩm thực và bán lẻ. Theo đại diện Gojek, trong bối cảnh đại dịch COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, thương mại kỹ thuật số sẽ càng trở thành xu thế khi người tiêu dùng buộc phải thích nghi với nhiều thói quen tiêu dùng mới trên nền tảng số.

“Vào những thời điểm then chốt này, các nền tảng ứng dụng như Gojek đóng một vai trò quan trọng trong việc đảm bảo cho người tiêu dùng có thể thường xuyên sử dụng các dịch vụ mà họ cần trong cuộc sống hàng ngày. Việc tích hợp hình thức thanh toán không tiền mặt của Visa trên ứng dụng Gojek sẽ giúp chúng tôi phục vụ khách hàng một cách nhanh chóng hơn, với nhiều tiện ích hơn, đồng thời bảo vệ sức khỏe và sự an toàn của hàng triệu khách hàng cùng các đối tác tài xế và nhà hàng tại Việt Nam,” ông Phùng Tuấn Đức, Tổng giám đốc Gojek Việt Nam, chia sẻ.

Nhân dịp triển khai thanh toán số, để khuyến khích các chủ thẻ Visa sử dụng tính năng thanh toán qua thẻ cho các dịch vụ trên ứng dụng Gojek, Visa và Gojek sẽ tặng voucher 40.000 VNĐ cho khách hàng thực hiện giao dịch thẻ Visa đầu tiên để thanh toán cho đơn hàng GoFood có giá trị tối thiểu 40.000 VNĐ. 

Có thể bạn quan tâm