Nhà sáng lập Fortinet: "Đổi mới chính là giá trị cốt lõi của chúng tôi"

Nhà sáng lập Fortinet:
Tạp chí Nhịp sống số - Theo ông Michael Xie - Nhà sáng lập, Chủ tịch, Giám đốc công nghệ Fortinet, trong bối cảnh các hình thức tấn công bảo mật luôn "tiến hóa", các công ty về an ninh mạng phải đổi mới, thậm chí phải đi nhanh hơn mới có thể bảo vệ khách hàng.

Ông Michael Xie cho biết, đổi mới sáng tạo luôn là ưu tiên trọng tâm trong mọi hoạt động của Fortinet

"Chúng tôi hiểu rằng các mối đe dọa vẫn luôn biến đổi nhanh chóng và các công ty về an ninh mạng phải đổi mới - thậm chí nhanh hơn thế - mới có thể bảo vệ khách hàng. Fortinet hiện là công ty có bề dầy thành tích nhất trong việc đổi mới các sản phẩm an ninh mạng, thể hiện qua số lượng kỷ lục những bằng sáng chế đã được cấp hoặc đang chờ cấp..."

Đại diện Fortinet cho biết, được thành lập vào năm 2000, đến nay công ty này đã sở hữu một danh mục các công nghệ an ninh mạng phong phú. Phần lớn các công nghệ này đều được xây dựng từ đầu, hoặc đã được tích hợp hoàn toàn trong nền tảng Fortinet Security Fabric.

Cùng đó, Fortinet trở thành đơn vị tiên phong với học thuyết nền tảng lưới an ninh mạng tự động được tích hợp trên phạm vi rộng, rất cần thiết đối với việc giảm độ phức tạp và tăng hiệu quả bảo mật toàn diện trên các hệ thống mạng mở rộng hiện nay.

Các sáng tạo của công ty được bắt nguồn từ hơn 20 năm ưu tiên nghiên cứu và phát triển văn hóa công ty. Nhờ danh mục đa dạng với 1.250 bằng sáng chế đã được cấp và 251 bằng sáng chế khác đang chờ cấp, Fortinet không chỉ tự hào là đơn vị sở hữu nhiều nhất số lượng các công nghệ được cấp bằng trong ngành mà còn nhiều hơn hầu hết các đối thủ cạnh tranh cộng lại, Michael Xie cho biết.

Quảng cáo

Đến nay, Fortinet đã được cấp nhiều bằng sáng chế cho tất cả các công nghệ cơ bản của hệ thống an ninh mạng hiện đại, bao gồm việc hợp nhất kết nối mạng và bảo mật, bảo vệ thiết bị đầu cuối, SD-WAN, ZTNA, NAC, thiết bị chuyển mạch, SASE và các công nghệ khác trong nền tảng Fortinet Security Fabric.

Theo ông Michael Xie, cốt lõi của quá trình đổi mới này là FortiOS - một hệ thống được thiết kế để vận hành trên bất kỳ dạng thức nào đồng thời hỗ trợ danh mục công nghệ rộng lớn của Fortinet thông qua một nền tảng được tích hợp duy nhất. FortiOS được coi như “trái tim” của nền tảng Security Fabric, cho phép các công nghệ của Fortinet vận hành như một hệ thống duy nhất tại bất kể địa điểm triển khai nào – chia sẻ dữ liệu, tương quan thông tin và kích hoạt khả năng ứng phó và phối hợp hoàn toàn tự động trước các mối đe dọa. Nó cũng mang đến cho các giám đốc công nghệ của các tổ chức một tầm nhìn rộng lớn trên khắp toàn bộ hệ thống mạng phân tán. Điều này giúp đảm bảo các cấu hình nhất quán, phát hiện các mối đe dọa bất thường và tuân thủ chính sách – ngay cả trên các môi trường đa đám mây. Tập hợp lớn các API (giao diện lập trình ứng dụng mở) cũng cho phép tích hợp với hơn 450 đối tác Fabric Ready.

Củng cố thêm cho điều đó là danh mục vi mạch tích hợp chuyên dụng ASIC kết nối mạng và bảo mật tùy chỉnh – các bộ xử lý đặc biệt với 62 bằng sáng chế đã được hoặc đang chờ cấp. Các công nghệ Tường lửa tiên tiến thế hệ kế tiếp, IPS, VPN và AV tạo nên 279 bằng sáng chế - số lượng lớn nhất dành cho các công nghệ đó trong ngành. Fortinet cũng sở hữu 103 bằng sáng chế đã hoặc đang chờ được cấp về máy học, truy cập web, sandboxing, thư điện tử và SASE, cũng như khoảng 36 bằng sáng chế khác chuyên về phát hiện và khắc phục tấn công từ chối dịch vụ phân tán DDoS nâng cao.

Ngoài ra, Fortinet sở hữu tới 537 bằng sáng chế đã và đang chờ được cấp cho các công nghệ mạng WAN và chuyển mạch LAN, cũng như 155 bằng sáng chế khác cho công nghệ bảo mật không dây.

Với Secure SD-WAN, Fortinet có 47 bằng sáng chế đã và đang chờ được cấp liên quan tới giải pháp này. Những giải pháp kết nối mạng định hướng bảo mật này vô cùng quan trọng đối với các tổ chức đang xây dựng một chiến lược ưu tiên bảo mật thông tin hoặc kết nối mạng zero-trust – chiến lược đang trở nên ngày càng thiết yếu đối với các môi trường mạng biến động và phân tán cao hiện nay.

Đáng nói là, Fortinet không chỉ thiên về hệ thống mạng, mà còn có 72 bằng sáng chế đã và đang chờ được cấp cho công nghệ bảo mật biên mạng nâng cao, bao gồm giải pháp phát hiện và ứng phó điểm cuối tiên tiến (FortiEDR), 66 bằng sáng chế khác liên quan tới các dịch vụ đám mây. Cùng đó là 34 bằng sáng chế chỉ xoay quanh các bộ điều khiển phân phối ứng dụng (FortiADC) và các cân bằng tải server.

Có thể bạn quan tâm

Bản cập nhật mới dành cho Windows 11 mà Microsoft vừa triển khai được cho là giúp cải thiện đáng kể phần mềm bảo mật Defender, đặc biệt là khả năng chống lại mã độc tống tiền (ransomware).