Nhiều mẫu iPhone vẫn không có đối thủ trên thị trường smartphone toàn cầu

Nhiều mẫu iPhone vẫn không có đối thủ trên thị trường smartphone toàn cầu
Tạp chí Nhịp sống số - Nghiên cứu mới cho biết 5 mẫu iPhone khác nhau đã thống trị danh sách 10 smartphone bán chạy nhất vào tháng 4/2022 trên toàn thế giới.

Theo AppleInsider, báo cáo mới từ Counterpoint Research cho biết, trong số 5 mẫu iPhone nói trên, có đến 4 mẫu ở vị trí đầu bảng. Trước đó, Counterpoint Research ghi nhận 7/10 smartphone bán chạy nhất trong cả năm 2021 đều thuộc về iPhone của Apple.

“Apple tiếp tục làm tốt với ba trong số các mẫu iPhone 13 mới nhất của mình chiếm ba vị trí hàng đầu. Không giống như thế hệ trước, mẫu iPhone 13 không phải Pro đã duy trì vị trí dẫn đầu hằng tháng kể từ khi ra mắt và có kết quả tốt hơn so với các biến thể Pro về doanh số bán hàng ở hầu hết các thị trường lớn”, Counterpoint Research cho biết.

Báo cáo cho biết iPhone 13 bán chạy nhất khi chiếm 5,5% thị phần, trong khi iPhone 13 Pro Max ở vị trí thứ hai với 3,4% thị phần. Ở vị trí thứ ba là iPhone 13 Pro với 1,8% thị phần, trong khi iPhone 12 đứng ở vị trí thứ tư với 1,6% thị phần. Vị trí thứ năm và thứ sáu thuộc về Galaxy S22 Ultra 5G với 1,5% và Galaxy A13, trên 1,4%.

Counterpoint Research cho biết: “iPhone SE 2022 mới ra mắt gần đây đã chứng kiến ​​mức tăng trưởng ba con số so với tháng trước, nhờ vậy lọt vào danh sách top 10”. iPhone SE mới đứng ở vị trí thứ bảy, với mức làm tròn, cũng chiếm 1,4% thị phần.

Tuy nhiên, nghiên cứu của Counterpoint Research bao phủ toàn cầu, trong khi iPhone SE 2022 đã đạt được những thành công khác nhau trên khắp thế giới. Đáng chú ý, sản phẩm này thu hút lượng lớn khách hàng tại Nhật Bản và trở thành điện thoại bán chạy nhất trong tháng 4, chiếm 18% thị phần smartphone tại đây. Tuy nhiên, máy bán ra kém hiệu quả tại Mỹ.

Cuối cùng, Counterpoint Research cũng lưu ý iPhone 12 là chiếc smartphone duy nhất nằm trong top 10 kể từ cùng thời điểm trong năm 2021.

Có thể bạn quan tâm