Nokia đặt mục tiêu sử dụng 100% năng lượng tái tạo vào năm 2025

Nokia đặt mục tiêu sử dụng 100% năng lượng tái tạo vào năm 2025
Tạp chí Nhịp sống số - Nokia đã đặt mục tiêu mới là sử dụng 100% lượng điện mua từ các nguồn tái tạo vào năm 2025 để cung cấp năng lượng cho các cơ sở của mình, bao gồm văn phòng, phòng thí nghiệm R&D và nhà máy.

Theo Devdiscourse, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Pekka Lundmark của Nokia đã tham gia cùng các nhà lãnh đạo chính trị, doanh nghiệp và xã hội dân sự tại hội nghị về Biến đổi khí hậu của Liên Hiệp Quốc (COP26) ở Glasgow, Scotland, kêu gọi tăng tốc số hóa và sử dụng năng lượng xanh để đạt mức trung hòa khí thải carbon. Trong thông báo được đưa ra hôm 12.11, công ty cho biết họ sẽ làm việc với hệ sinh thái rộng lớn hơn để thúc đẩy việc sử dụng năng lượng bền vững ở tất cả 120 quốc gia nơi công ty hoạt động.

“Không có màu xanh lá cây nếu không có kỹ thuật số. Chỉ 30% nền kinh tế thế giới hiện được số hóa và bây giờ chúng ta phải nỗ lực kết nối 70% còn lại để đảm bảo thế giới có thể đạt đến mức trung hòa khí thải carbon. 5G và các công nghệ liên quan đóng một vai trò quan trọng trong việc tạo ra các các ngành công nghiệp bền vững hơn. Đồng thời, ngành CNTT cần giảm thiểu lượng carbon sử dụng của mình và đẩy nhanh việc sử dụng năng lượng xanh”, ông Lundmark nói.

Đầu năm nay, Nokia thông báo sẽ giảm 50% lượng khí thải trên tất cả các hoạt động cũng như các sản phẩm mà công ty sử dụng vào năm 2030. Các cam kết của công ty đã được phê duyệt bởi sáng kiến Mục tiêu dựa trên Khoa học (SBTi) để phù hợp với mục tiêu của Thỏa thuận Paris nhằm hạn chế sự nóng lên toàn cầu ở mức 1,50C.

Nokia cho biết số hóa là rất quan trọng để làm cho các ngành công nghiệp bền vững hơn, dẫn đến ít lãng phí hơn, hiệu quả về tài nguyên và năng suất cao hơn. Một nghiên cứu gần đây của Bell Labs Consulting cho thấy đại dịch Covid-19 đã tăng tốc độ số hóa trung bình thêm 6 năm, tuy nhiên, phần lớn các nền kinh tế thế giới thiếu khả năng tiếp cận các công nghệ kỹ thuật số quan trọng.

Theo Devdiscourse

Có thể bạn quan tâm