
Nhìn lại thương vụ mua bán giữa
Microsoft công bố trên trang của mình hai mẫu điện thoại cơ bản mới với tên gọi Nokia 230 và Nokia 230 Dual SIM.
Hai điện thoại mới này của Microsoft sẽ được bán vào tháng 12/2015 tại Ấn Độ, châu Á, Trung Đông. Sản phẩm cũng sẽ lên kệ ở các thị trường khác trong năm 2016.
Trong khi đó, Nokia đã có những “ấp ủ” quay trở lại thị trường điện thoại di động. Tháng 9/2015, đã có những hình ảnh rò rỉ về chiếc Nokia C1chạy Android. Hiện tại chưa có bất cứ xác minh nào từ phía nhà sản xuất về tên gọi của sản phẩm, tuy nhiên theo trang Re/code dẫn lời một nguồn tin thân cận với Nokia cho biết hãng này đang chuẩn bị mọi thứ để có thể quay lại thị trường smartphone sớm nhất có thể trong năm 2016.
Trong lần rò rỉ vào tháng 11/2015, người ta thấy được một chiếc Nokia C1 sử dụng thiết kế phẳng với nhiều màu sắc. Những thông tin cho thấy C1 nhắm đến nhóm smartphone giá rẻ với màn hình 5 inch, chip Intel Atom và RAM 2 GB.
Trước đó, Nokia từng bất ngờ ra mắt tablet N1 chạy Android với thiết kế giống iPad mini của Apple. N1 do Nokia thiết kế, cung cấp giao diện phần mềm trong khi Foxconn là đối tác gia công và phân phối sản phẩm.