O2 và Virgin Media sáp nhập thành công ty trị giá gần 47 tỷ USD

O2 và Virgin Media sáp nhập thành công ty trị giá gần 47 tỷ USD
Tạp chí Nhịp sống số - Hai tập đoàn viễn thông đa quốc gia Telefonica (Tây Ban Nha) và Liberty Global (Vương quốc Anh) ngày 7/5 (giờ địa phương) thông báo sẽ sáp nhập hai công ty tại Anh là O2 và Virgin Media thành một doanh nghiệp viễn thông có giá trị 38 tỷ bảng Anh (gần 47 tỷ USD) có thể làm thay đổi mạnh mẽ thị trường

O2 và Virgin Media sáp nhập thành một doanh nghiệp viễn thông

Vụ sáp nhập trên là thương vụ lớn nhất được công bố kể từ khi dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 bùng phát tại Anh hồi tháng 3/2020 khiến nhiều nước và vùng lãnh thổ trên thế giới áp dụng lệnh phong tỏa và ảnh hưởng tiêu cực tới nền kinh tế thế giới.

Cho đến hiện tại, O2 - thuộc sở hữu của Telefonica (Tây Ban Nha), và Virgin Media - thuộc sở hữu của công ty cấp viễn thông Liberty Global, vẫn là các doanh nghiệp đối thủ.

Giám đốc điều hành Telefonica Jose Maria Alvarez-Pallete cho biết vụ sáp nhập trên sẽ tạo ra một doanh nghiệp hàng đầu trên thị trường viễn thông Anh với quy mô hoạt động lớn và năng lực tài chính mạnh mẽ để đầu tư vào cơ sở hạ tầng kỹ thuật số của Anh và mang lại nhiều sự lựa chọn và giá trị hơn cho hàng triệu người tiêu dùng, doanh nghiệp và khách hàng khu vực công.

O2 là một trong vài doanh nghiệp viễn thông có hệ thống mạng không dây riêng ở Anh với 34 triệu khách hàng trong khi Virgin Media với 6 triệu khách hàng thuê bao dịch vụ cáp và hơn 3 triệu khách hàng thuê bao di động.

Ông Alvarez-Pallete cho biết đây là thỏa thuận lớn nhất từ trước đến nay của Telefonica và quyết định về vị trí lãnh đạo của công ty mới sáp nhập sẽ được đưa ra khi thương vụ hoàn tất vào giữa năm 2021.

Có thể bạn quan tâm