Opera phát hành trình duyệt tích hợp ChatGPT

Tạp chí Nhịp sống số - Đúng như hứa hẹn vào tháng 2 qua, Opera vừa chính thức phát hành phiên bản trình duyệt web mới của họ nhằm đem đến các khả năng của AI (trí tuệ nhân tạo) nhờ tích hợp chatbot như ChatGPT.

Theo Engadget, phiên bản mới của Opera được trang bị một thanh bên tích hợp không chỉ ChatGPT mà còn cả ChatSonic, đồng thời giới thiệu một tính năng khác gọi là AI Prompts. Để có được các tính năng này, người dùng cần cập nhật trình duyệt, sau đó chuyển đến Settings để bật tùy chọn AI Prompts ở dưới cùng. Đối với trình duyệt Opera GX dành cho trò chơi, người dùng cũng cần bật tùy chọn Early Bird trong phần cài đặt của trình duyệt.

trình duyệt Opera

Khi tùy chọn được bật, người dùng sẽ thấy các nút dành cho chatbot trên thanh bên của trình duyệt. Nhấp vào nút này để khởi chạy chatbot trong trình duyệt, tuy nhiên người dùng vẫn cần phải đăng nhập để có thể sử dụng chatbot đó. Người dùng cũng có thể khởi chạy chatbot bằng cách sử dụng AI Prompts dựa trên ngữ cảnh mới của trình duyệt, vốn sẽ hiển thị khi người dùng đánh dấu văn bản trên một trang web.

Lời nhắc gợi ý các cách khác nhau mà người dùng có thể sử dụng chatbot với văn bản trên trang, chẳng hạn như viết một bài bình luận bóng đá và sử dụng thông tin để tạo các câu hỏi đố vui. Để phân biệt các chatbot, lời nhắc màu xanh lá cây sử dụng ChatGPT, trong khi màu tím sử dụng ChatSonic.

Opera cho biết đây là một phần của giai đoạn đầu tiên trong kế hoạch đưa AI đến trình duyệt của hãng. Giai đoạn hai sẽ là tích hợp công cụ AI dựa trên GPT của họ. Nhiều công ty công nghệ đang gấp rút tung ra các sản phẩm AI riêng, sau khi ChatGPT trở nên phổ biến, trong đó Microsoft - công ty ủng hộ OpenAI lâu năm - đã tung ra các công cụ Bing Chat AI và Edge Copilot, trong khi Baidu tiết lộ bot Ernie cách nay vài ngày, còn Google cũng bắt đầu triển khai chatbot Bard rộng rãi hơn ở Mỹ và Anh. Sự xuất hiện của Opera cho thấy ngay cả các công ty nhỏ cũng muốn tham gia và đảm bảo vị trí của họ trong cuộc đua AI càng sớm càng tốt.

Có thể bạn quan tâm

Dự án chạy bộ vì cộng đồng UpRace 2023 đang tìm kiếm các đối tác tổ chức xã hội uy tín để đồng hành. Theo ban tổ chức, dự kiến sự kiện sẽ trở lại vào tháng 9 tới.