Panasonic nhận Giải thưởng Ashui Awards 2022 nhờ công nghệ nanoe X

Tạp chí Nhịp sống số - Tại Lễ trao giải thưởng Ashui Awards 2022, Panasonic đã vinh dự được trao tặng danh hiệu Hãng kỹ thuật của năm cho công nghệ nanoe X.

Tháng 2 vừa qua, tại Lễ trao giải thưởng Ashui Awards 2022, Panasonic đã vinh dự được trao tặng danh hiệu Hãng kỹ thuật của năm cho công nghệ nanoe X. Giải thưởng thể hiện nỗ lực của của Panasonic nhằm hiện thực hóa sứ mệnh đóng góp vì một Việt Nam khỏe mạnh và phát triển bền vững thông qua các giải pháp và công nghệ tiên tiến lấy con người làm trọng tâm.

Panasonic nhận Giải thưởng Ashui Awards 2022 nhờ công nghệ nanoe X
Để đạt được danh hiệu này, Panasonic đã vượt qua bốn ứng cử viên sáng giá khác dưa trên kết quả bình chọn từ cộng đồng (30%) và của Hội đồng tuyển chọn (70%).

Đại diện Panasonic cho biết, công nghệ độc quyền nanoe X là công nghệ lọc khí tiên tiến đã được công ty nghiên cứu và phát triển trong hơn 20 năm qua, được chứng minh hiệu quả trong việc ức chế các chất ô nhiễm bám dính và trong không khí, giảm mùi hôi và giữ ẩm cho da và tóc.

Theo đó, công nghệ nanoe X thu thập độ ẩm vô hình trong không khí và sử dụng điện áp cao để tạo ra “các gốc hydroxyl bọc trong nước” (gốc OH). Các gốc hydroxyl có tính oxy hoá cao và phản ứng mạnh nên có khả năng ức chế hoạt động của các chất ô nhiễm. Khi được bọc trong nước, các gốc OH này được kéo dài tuổi thọ từ 1 giây lên 600 giây, giúp chúng có thể lan toả khắp các ngóc ngách của không gian kín.

Sau nhiều lần cải tiến, ở thế hệ thứ ba vừa mới được ra mắt cuối năm 2022, nanoe X có khả năng tạo ra 48 nghìn tỷ gốc hydroxyl mỗi giây, gấp 100 lần so với thế hệ nanoe đầu tiên, giúp tăng hiệu quả lọc không khí, ức chế vi khuẩn, virus, phấn hoa và các chất dị ứng lên đến 4 lần (trong điều kiện phòng thử nghiệm của các trường đại học và viện nghiên cứu).

Tính an toàn của công nghệ nanoe X cũng đã được các phòng thí nghiệm và tổ chức uy tín trên thế giới kiểm nghiệm. Hiện nay, công nghệ nanoe X có mặt trong các dòng điều hoà một chiều, hai chiều của Panasonic cũng như các sản phẩm điều hòa thương mại cục bộ vừa và nhỏ, điều hòa trung tâm cho các công trình lớn. Bộ phát nanoe X cũng được lắp đặt trên nhiều hãng xe hơi.

Theo ông Murakami Yusuke - Giám đốc điều hành Panasonic Air-Conditioning Việt Nam, trong xu thế xây dựng xanh hiện nay, một trong các yếu tố được quan tâm hàng đầu là làm thế nào để không khí trong nhà được trong lành, bảo vệ sức khoẻ con người trong khi vẫn đảm bảo tiêu chí tiết kiệm năng lượng. 

"Trên điều hòa, nanoe X có thể hoạt động độc lập với chế độ làm lạnh và sưởi ấm, với công suất tiêu thụ chỉ 25W, tương đương với một chiếc bóng đèn LED, không chỉ giúp làm sạch không gian mà còn tiết kiệm điện, hoàn toàn đáp ứng được tiêu chí trong xây dựng xanh”. 

Ông Murakami Yusuke, Giám đốc điều hành Panasonic Air-Conditioning Việt Nam

Có thể bạn quan tâm

Thực hiện chủ trương tắt sóng 2G của Bộ Thông tin và Truyền thông vào tháng 9/2024 tới đây, VinaPhone triển khai loạt ưu đãi khách hàng nâng cấp lên điện thoại 4G miễn phí và nhiều ưu đãi hấp dẫn khác để duy trì liên lạc mà không phải lo lắng về chi phí.