Phó Thủ tướng Singapore thăm campus FPT Software

Phó Thủ tướng Singapore thăm campus FPT Software
Tạp chí Nhịp sống số - Ngày 13/9, Phó Thủ tướng Chính phủ Singapore Heng Swee Keat đến thăm và làm việc tại F-Ville 2, tổ hợp văn phòng phần mềm theo mô hình campus của FPT Software (Công ty thành viên của Tập đoàn FPT) tại Khu Công nghệ cao Hòa Lạc, Hà Nội, nhằm đẩy mạnh hoạt động liên kết, hợp tác giữa các doanh nghiệp khu vực tư nhân giữa Việt Nam và Singapore.

Buổi làm việc nằm trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức của Phó Thủ tướng Singapore tại Việt Nam từ ngày 11 - 15/9 theo lời mời của Phó Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Lê Minh Khái, nhằm thắt chặt mối quan hệ phát triển, đồng thời khẳng định quan hệ song phương bền chặt giữa Singapore và Việt Nam. 

FPT Software hiện có 15 trung tâm công nghệ với gần 2.000 kỹ sư triển khai các dự án với các doanh nghiệp, tổ chức kinh tế hàng đầu Singapore. Các trung tâm này đóng vai trò cung cấp dịch vụ công nghệ, nâng cao năng lực công nghệ cho các doanh nghiệp Singapore, trong các dự án triển chính phủ số nhằm hướng tới mô hình quốc gia số. Hiện, các lĩnh vực mà FPT Software tham gia triển khai cùng các khách hàng Singapore bao gồm: viễn thông, y tế, xây dựng, bất động sản, vận chuyển, hàng không và tài chính ngân hàng... Việc hợp tác giữa FPT Software và các doanh nghiệp Singapore đóng vai trò quan trọng giúp tiếp cận nguồn nhân lực công nghệ chất lượng cao, hỗ trợ 24/7, mang đến dịch vụ đẳng cấp dựa trên các công nghệ nổi trội của thế giới như trí tuệ nhân tạo (AI), dữ liệu (Big Data), Internet vạn vật (IoT), chuỗi khối (Blockchain), điện toán đám mây (Cloud), nhà máy thông minh, tự động hóa quy trình bằng robot RPA…

Với tiềm năng mạnh mẽ, Singapore được kỳ vọng sẽ trở thành một trong những thị trường trọng điểm của FPT Software, bên cạnh Nhật Bản và Mỹ. 

Chuyến thăm của phó Thủ tướng Singapore đúng dịp Tập đoàn FPT tròn 34 năm thành lập, ông Heng Swee Keat dành lời chúc mừng trong cuộc trao đổi với Chủ tịch HĐQT FPT, Trương Gia Bình. Ông Heng Swee Keat cũng khẳng định tận dụng tài nguyên thiên nhiên, dùng nguồn năng lượng xanh và khai thác công nghệ sẽ định hình tương lai. Để khai phá tiềm năng của tất cả các yếu tố trên quan trên con người là nhân tố quyết định.

Quảng cáo

“Với thế mạnh của mỗi bên, sự hợp tác giữa các tổ chức lớn như FPT Software với các doanh nghiệp Singapore như NCS có thế giúp xây dựng một tương lai tốt đẹp hơn”, Phó Thủ tướng Singapore nói.

Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FPT Trương Gia Bình chia sẻ, FPT sở hữu năng lực công nghệ, kinh nghiệm hợp tác, thực thi nhiều dự án với doanh nghiệp tư nhân và chính phủ của các quốc gia khác nhau, cũng như nhân tài, chuyên gia công nghệ am hiểu đa lĩnh vực. “Chúng tôi có đủ tài nguyên lớn mạnh, để mở rộng hợp tác chuyển đổi số, phát triển bền vững, tận dụng nguồn năng lượng xanh cùng chính phủ Singapore. Với sự phát triển trong 14 năm qua của FPT tại Singapore, chúng tôi có thể phát triển mạnh mẽ hơn nữa nếu có sự giúp đỡ, hỗ trợ của các bạn”, ông Bình cho biết.

Ông Trương Gia Bình - Chủ tịch HĐQT FPT - tiếp đón Phó Thủ tướng Singapore Heng Swee Keat (Ảnh: Thế Nam)

Mới đây, FPT Software ký thỏa thuận hợp tác chiến lược cùng NCS - công ty con của Singtel, phát triển trung tâm công nghệ chiến lược quy mô 3.000 nhân sự. Trung tâm công nghệ chiến lược cung cấp các dịch vụ cơ sở hạ tầng như môi trường bảo mật, chương trình đào tạo theo yêu cầu, vận hành theo phương pháp Integrated Delivery Methods (tạm dịch: Phương pháp Sản xuất Kết hợp) của NCS. Đồng thời, Trung tâm này cũng sẽ tập trung phát triển nguồn nhân lực chuyên môn cao, nâng cao năng lực của NCS để đáp ứng nhu cầu chuyển đổi số ngày một tăng cao trong khu vực.

Theo các báo cáo, quy mô thị trường công nghệ lên đến hơn 12 tỷ đô-la, Singapore được coi là “miếng bánh tỷ đô” cho hàng trăm doanh nghiệp quốc tế hàng đầu. Singapore cùng châu Á – Thái Bình Dương là một trong ba thị trường lớn của FPT Software, đạt tốc độ tăng trưởng trên 20% trong 10 quý lên tiếp. Năm 2020 và 2021, FPT Software được Gartner vinh danh trong Top 50 trên 800 công ty cung cấp dịch vụ công nghệ lớn tại đây. 

Có thể bạn quan tâm