Qualcomm muốn mang chip 5G đến các ngành công nghiệp khác

Qualcomm muốn mang chip 5G đến các ngành công nghiệp khác
Tạp chí Nhịp sống số - Tại sự kiện MWC 2019, công ty Qualcomm đã công bố chip mạng 5G mới được thiết kế để sử dụng bên ngoài điện thoại thông minh.

Công ty này thông báo rằng họ đang hợp tác với bộ phận chế tạo di động của Rakuten để chế tạo, cung cấp chip 5G cho các thiết bị kết nối mạng, cung cấp cho một số nhà bán lẻ tại Nhật Bản trong thời gian tới.

Quảng cáo

Ngoài ra, Qualcomm cũng đang hình dung cách sử dụng chip 5G cho các máy tính, cho phép chúng kết nối với mạng 5G dễ dàng hơn trong tương lai. Chúng tôi đã thấy các máy tính xách tay hỗ trợ mạng 4G, mặc dù nó không được phổ biến ở thời điểm hiện tại.

Đặc biệt hơn, Qualcomm cũng đang quan tâm đến dòng chip 5G dành cho xe hơi, nhắm vào các nhà sản xuất xe hơi lớn. Chip 5G này không chỉ giúp tài xế kết nối với internet dễ dàng, mà còn cho phép họ giao tiếp với các xe và vật thể khác như đèn giao thông thông minh tốt hơn trong tương lai.

Gần đây, chúng ta đã thấy công nghệ 5G được sử dụng để tiến hành phẫu thuật từ xa ở Trung Quốc và các công ty như Disney và Verizon cũng đang xem xét việc sử dụng 5G trong lĩnh vực giải trí.

Có thể bạn quan tâm

Nếu bước chân vào con đường startup (khởi nghiệp) chỉ với ý tưởng tốt, bạn có thể thất bại - thậm chí thất bại nhiều lần. Ý tưởng thôi không đủ, cần nhận thức tầm quan trọng của việc thực thi - thực chiến, quá trình vận hành và quản trị doanh nghiệp.