Ra mắt phiên bản rút gọn của Windows 11 23H2

Tạp chí Nhịp sống số - Tiny11 2311 - Phiên bản rút gọn của Windows 11 23H2 cuối cùng cũng có sẵn để tải xuống với dung lượng nhẹ, loại bỏ các thành phần không cần thiết và yêu cầu phần cứng thấp khi chỉ chiếm 8 GB sau khi cài đặt.

Theo Neowin, ngay cả khi đã rút gọn nhưng tiny11 2311 vẫn mang đến tất cả tính năng mới được Microsoft giới thiệu, bao gồm Copilot (yêu cầu tải xuống Microsoft Edge qua widget vì không có trình duyệt cài sẵn), hỗ trợ RAR gốc, thanh trượt âm lượng được thiết kế lại, điều khiển RGB trong ứng dụng Settings.

Windows 11 23H2

So với bản phát hành tiny11 trước đó, phiên bản 2311 nhỏ hơn 20%, cho phép người dùng lấy lại nhiều bộ nhớ hơn trên ổ đĩa hệ thống của mình. Ngoài ra, người dùng có thể tải xuống và cài đặt các bản cập nhật tích lũy để giữ an toàn cho máy tính của mình và nhận được những cải tiến trong tương lai.

Việc tạo bản cài đặt Windows nhỏ hơn hai lần so với bản gốc yêu cầu phải xóa nhật ký thành phần, bao gồm cả các tính năng liên quan đến Xbox. Tuy nhiên, theo các nhà phát triển, việc tải xuống một tựa game Xbox từ Microsoft Store sẽ khôi phục các tính năng chơi trò chơi đã bị xóa. Người dùng cũng có thể thêm .NET 3.5 và các ngôn ngữ bổ sung nếu cần.

Người dùng có thể tải xuống tiny11 2311 nhưng sẽ phải đăng ký trước với Internet Archive. Quan trọng hơn, hệ điều hành chưa kích hoạt. Giống như bản cài đặt Windows 11 tiêu chuẩn, nó yêu cầu khóa kích hoạt Windwos 10 hoặc 11 chính hãng và không thể sử dụng khóa cũ của Windows 7/8/8.1 do Microsoft đã ngăn cản hoạt động này.

Có thể bạn quan tâm