Ra mắt Trung tâm Hợp tác nông nghiệp thông minh FPT - Fujitsu

Ra mắt Trung tâm Hợp tác nông nghiệp thông minh FPT - Fujitsu
Tạp chí Nhịp sống số - Đây là kết quả bước đầu trong khuôn khổ Dự án hợp tác nông nghiệp thông minh đã được hai bên giới thiệu vào tháng 10/2014. Theo đó, FPT phối hợp với Fujitsu trong việc triển khai thử nghiệm công nghệ nông nghiệp thông minh và tiến tới chuyển giao công nghệ này tại Việt Nam.

Ngày 8/12, FPT và Tập đoàn Fujitsu (Nhật Bản) công bố hoàn thành xây dựng Trung tâm Hợp tác nông nghiệp thông minh FPT - Fujitsu tại Hà Nội, ứng dụng công nghệ điện toán đám mây trong ngành thực phẩm và nông nghiệp, nằm trong Hệ thống giải pháp xã hội thông minh của Tập đoàn Fujitsu.

Với diện tích hơn 400 m2, Trung tâm FPT - Fujitsu không chỉ là nơi giới thiệu mô hình kinh doanh mới của Fujitsu có khả năng liên kết mọi ngành nghề, mọi loại hình DN, tổ chức, mà còn là nơi ứng dụng những kỹ thuật mới, những kiến thức và bí quyết dành cho lĩnh vực nông nghiệp mà Fujitsu đã đúc rút được từ trước đến nay.

Hai mô hình sản xuất “Nhà kính - Green house” và “Nhà máy rau - Vegetable factory” được vận hành để trồng thử nghiệm và giới thiệu những loại rau có giá trị gia tăng cao. Sau giai đoạn vận hành thử nghiệm ứng dụng công nghệ Akisai, FPT và Fujitsu sẽ chính thức khai trương Trung tâm Hợp tác nông nghiệp thông minh dự kiến vào ngày 24/2/2016.

Có thể bạn quan tâm