Samsung lại có đơn hàng mới từ Apple

Samsung lại có đơn hàng mới từ Apple
Tạp chí Nhịp sống số - Apple được cho là đang thúc đẩy Samsung tăng tốc độ phát triển tấm nền mini OLED có thể được sử dụng trong thiết bị thực tế tăng cường (AR) trong tương lai của nhà sản xuất iPhone.

Theo Thetechxp, các báo cáo trước đó cho biết Apple đã thảo luận với một số nhà cung cấp về màn hình mini OLED cho Apple Glass, bao gồm Samsung Display. Một nhóm nhỏ tại Samsung Display được cho là đã làm việc trên công nghệ này trước khi nó được công bố rộng rãi.

Trước đó, nhiều dự báo cho biết Apple có thể sử dụng màn hình micro OLED cho thiết bị đeo AR của mình, tuy nhiên do chi phí đắt đỏ khiến lợi nhuận bị hạn chế, Apple đã chuyển sang lựa chọn công nghệ mini OLED. Độ phân giải và hiệu quả điện năng cao là hai trong số các ưu điểm mà mini OLED mang lại, điều này phù hợp cho các thiết bị như tai nghe AR trong tương lai.

Báo cáo từ The Elec cho biết, tai nghe AR đầu tiên của Apple dự kiến sẽ ra mắt vào năm 2023, tuy nhiên điều này sẽ phụ thuộc vào sự phát triển của công nghệ mini OLED. Chính vì vậy, việc Apple thúc đẩy Samsung tăng cường phát triển màn hình mini OLED là điều không quá bất ngờ.

Ngoài Samsung, Apple cũng được cho là quan tâm đến các nhà sản xuất khác, bao gồm LG Display và Sony. Hai công ty này sẽ chịu trách nhiệm phát triển màn hình OLED cho thiết bị AR dạng mũ đội đầu (headset), khác biệt với dạng kính đeo trên Apple Glass mà Samsung là nhà cung cấp màn hình.

Cũng theo báo cáo, cả ba đối tác của Apple dường như đang ở trong các giai đoạn phát triển khác nhau. Trong khi Apple Glass dự kiến ra mắt vào năm sau, mũ đội đầu AR của Apple có khả năng xuất hiện vào năm 2025.

Theo Thetechxp

Có thể bạn quan tâm