Samsung Việt Nam tặng hệ thống lọc nước cho 10 trường mầm non tại Bắc Ninh và Thái Nguyên

Samsung Việt Nam tặng hệ thống lọc nước cho 10 trường mầm non tại Bắc Ninh và Thái Nguyên
Tạp chí Nhịp sống số - 10 trường mầm non của 2 tỉnh Thái Nguyên và Bắc Ninh đã được Samsung Việt Nam hỗ trợ xây dựng hệ thống lọc nước với tổng kinh phí hơn 2,2 tỉ đồng. Lễ trao tặng hệ thống lọc nước này đã diễn ra trong 2 ngày 11-12/5 vừa qua.

hoạt động xã hội, Bắc Ninh, Thái Nguyên, CSR, Samsung Vietnam, hệ thống lọc nước, vì cộng đồng

Dự án xây dựng và trao tặng hệ thống lọc nước cho các trường mầm non bắt nguồn từ chiến dịch “Doanh nghiệp chung tay vì hoạt động cộng đồng chống lại sự biến đổi khí hậu” do bộ phận An toàn- Sức khỏe- Môi trường (EHS) của Samsung Hàn Quốc phối hợp cùng Hội khoa học Kĩ thuật không biên giới (EFS), ĐH Hà Nội và Samsung Việt Nam thực hiện. Mục tiêu của dự án là mang đến nguồn nước sạch, đảm bảo sức khỏe cho trẻ em.

Theo Samsung Việt Nam, các hệ thống lọc nước này được xây dựng và lắp đặt dựa trên công nghệ tiên tiến hiện đại, sử dụng nguồn nước mưa và nước ngầm, với tổng kinh phí là hơn 2,2 tỉ đồng.. Qui trình lọc nước được tiến hành qua 2 vòng khép kín (Lọc lần 1: lọc dị vật trong nước ngầm, lọc lần 2: Lọc vi sinh vật).

Ông Hyunwoo Bang - Phó Tổng Giám đốc Samsung Việt Nam chia sẻ: “Đối với các em nhỏ, trường học được xem như ngôi nhà thứ hai, nơi các em được sinh hoạt, học tập, vui chơi. Để có thể phát triển khỏe mạnh và toàn diện, nguồn nước sạch đóng vai trò vô cùng quan trọng. Vì vậy, chúng tôi tâm niệm việc mang đến cho các em một nguồn nước an toàn, hợp vệ sinh sẽ góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống, xây dựng nền tảng vững chắc hơn cho tương lai của các em.”

Mỗi hệ thống dự kiến sẽ đáp ứng nhu cầu sử dụng cho 200 – 500 người/ngày với công suất khoảng 1.000 lít nước ăn, uống và 5.000 lít nước sinh hoạt mỗi ngày.

Theo thống kê trước đó của các chuyên gia tổ chức ESF, nhu cầu nước uống của hầu hết các trường mầm non đều rất cao, tương đương giá trị khoảng 5 triệu đồng (tối đa là 8 triệu đồng)/tháng và số tiền này đều do học sinh đóng góp.

Danh sách 10 trường mầm non nhận hệ thống lọc nước của Samsung

Tx. Phổ Yên, Thái Nguyên Huyện Yên Phong, Bắc Ninh
Mầm non Bãi Bông Mầm non Thụy Hòa
Mầm non Đông Tiến I Mầm non Yên Trung
Mầm non Hồng Tiến I Mầm non Long Châu
Mầm non Tân Hương Mầm non Đông Phong
Mầm non Nam Tiến Mầm non Đồng Tiến

-

Có thể bạn quan tâm