Samsung Việt Nam tặng thực phẩm không dùng hết cho hộ chăn nuôi trên địa bàn đặt nhà máy

Samsung Việt Nam tặng thực phẩm không dùng hết cho hộ chăn nuôi trên địa bàn đặt nhà máy
Tạp chí Nhịp sống số - Theo Samsung Việt Nam, lượng thực phẩm không dùng hết cho bữa ăn nhân viên của 2 nhà máy lên đến trên 20 tấn/ngày và ước tính có giá trị lên tới gần 7 tỷ đồng mỗi năm. Việc tận dụng số thực phẩm thừa đó cho hoạt động chăn nuôi vừa tránh lãng phí vừa góp phần bảo vệ môi trường.

Samsung, hoạt động xã hội, Bắc Ninh, Samsung Việt Nam, Thái Nguyên, SEV, SEVT,

Mới đây, Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam và UBND tỉnh Bắc Ninh đã ký Biên bản ghi nhớ về việc hỗ trợ thức ăn không dùng hết của nhà máy Samsung Điện tử Việt Nam (SEV) cho các hộ chăn nuôi. Trước đó, ngày 19/10/2016, Công ty Samsung Điện tử Việt Nam Thái Nguyên (SEVT) cũng đã kí Biên bản ghi nhớ với UBND tỉnh Thái Nguyên với nội dung tương tự.

Đại diện Samsung cho biết: hai nhà máy SEV và SEVT đang vận hành 7 nhà ăn thực hiện việc chế biến và cung cấp các bữa ăn (sáng, trưa, tối, đêm) cho gần 110.000 nhân viên. Mỗi ngày, các nhà ăn cung cấp khoảng 160.000 suất ăn cho cán bộ, nhân viên và công nhân. Nguồn nguyên liệu và thực phẩm đầu vào được cung cấp bởi các nhà cung cấp địa phương xung quanh hai nhà máy. Lượng thức ăn không dùng hết tại hai nhà máy lên đến trên 20 tấn/ngày và ước tính có giá trị lên tới gần 7 tỷ đồng mỗi năm.

Nhằm tận dụng để phục vụ chăn nuôi, góp phần bảo vệ môi trường, Samsung mong muốn chuyển miễn phí toàn bộ lượng thức ăn này cho các hộ chăn nuôi trên địa bàn 2 tỉnh Thái Nguyên và Bắc Ninh. Đối tượng được Samsung hỗ trợ sẽ là các hộ chăn nuôi trên địa bàn theo hướng dẫn của chính quyền địa phương.

Quảng cáo

Biên bản ghi nhớ về việc này đã được Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam ký kết với UBND tỉnh Bắc Ninh, và Công ty Samsung Điện tử Việt Nam Thái Nguyên (SEVT) ký với tỉnh Thái Nguyên.

Với hoạt động này, Samsung Việt Nam hi vọng sẽ góp phần tạo ra chuỗi tuần hoàn trong cung cấp nguyên liệu chế biến thực phẩm cho nhà máy. Lượng thức ăn không sử dụng hết sẽ được cung ứng cho các hộ chăn nuôi và từ đó góp phần cải thiện nguồn thực phẩm và nguyên liệu chế biến cung cấp cho công ty.

Dự kiến, hàng ngày, Samsung sẽ tiến hành bàn giao thức ăn không dùng hết tại khu vực tập kết theo 4 ca trong ngày từ 02h00 – 22h00.

Bên cạnh đó, Samsung cũng cam kết tặng các cơ quan, đơn vị, trường học và bệnh viện trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh 10.000 ghế nhựa khung sắt để bổ sung vào cơ sở vật chất của các đơn vị trên địa bàn tỉnh.

Có thể bạn quan tâm

Ngày 22/9, Công ty nghiên cứu thị trường Counterpoint Research đã công bố kết quả khảo sát thị trường cho thấy, Qualcomm dẫn đầu thị trường toàn cầu về bộ xử lý ứng dụng (AP) dành cho smartphone trong quý 2 với 29% thị phần.