Sân bay Glasgow sử dụng robot làm phương tiện giải trí cho hành khách

Sân bay Glasgow sử dụng robot làm phương tiện giải trí cho hành khách
Tạp chí Nhịp sống số - Glasgow là sân bay đầu tiên tại Anh sử dụng robot làm phương tiện giải trí cho hành khách. Robot này mặc đồ giáng sinh, có thể hát và nhảy múa cực kỳ vui nhộn.

Sân bay Anh dùng robot biết đi để giải trí cho khách

Được biết, Glasgow không phải sân bay đầu tiên trên thế giới sử dụng robot giải trí dạng này. Trước đó, sân bay Geneva có robot Leo, còn Amsterdam có Spender.

Robot Gladys tại sân bay Glasgow có thể hát và nhảy theo nhạc nhiều bài hát thông dụng, trong đó có bài hát về chủ đề giáng sinh – "Ông già Tuyết xuống phố" (Santa Claus is Coming to Town).

Gladys cũng có thể kể chuyện và mức độ tương tác với hành khách sẽ được sân bay the dõi để cải thiện tốt hơn chất lượng phục vụ.

Glasgow là một trong số những sân bay hi-tech nhất thế giới. Năm ngoái, sân bay này đã cho lắp đặt các quầy thực tế ảo Hologram, đồng thời triển khai các trợ lý ảo tư vấn cho hành khách.

Có thể bạn quan tâm

Ngày 22/9, Công ty nghiên cứu thị trường Counterpoint Research đã công bố kết quả khảo sát thị trường cho thấy, Qualcomm dẫn đầu thị trường toàn cầu về bộ xử lý ứng dụng (AP) dành cho smartphone trong quý 2 với 29% thị phần.