Sân chơi Violympic có thêm môn môn Tiếng Việt và Lịch Sử

Tạp chí Nhịp sống số - Tiếng Việt và Lịch Sử là 2 môn học mới vừa được đưa vào nội dung thi trên sân chơi Violympic.

Sân chơi Violympic năm thứ 16 vừa mở rộng vừa giảm tải nội dung thi, đồng thời có thêm "đất" cho phần ôn luyện, thông tin từ FPT hôm nay cho biết. 

Theo đó, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) mới đây ban hành công văn số 5943/BGDĐT-GDTrH nhất trí với nội dung của “Đề án sân chơi Violympic dành cho học sinh phổ thông” của Công ty cổ phần FPT. Đây là căn cứ để các Sở GD&ĐT xem xét, triển khai sân chơi cho học sinh trên địa bàn.

Sân chơi Violympic kéo dài xuyên suốt năm học năm 2022 - 2023 gồm 10 Thử thách (vòng thi) với các môn Toán tiếng Việt, Toán tiếng Anh, Vật Lý và 07 Thử thách môn Tiếng Việt. Đây là năm đầu tiên sân chơi mở thêm nội dung thi đấu môn tiếng Việt dành cho khối Tiểu học và sắp tới là môn Lịch Sử dành cho khối 4,5.

Sân chơi Violympic có thêm môn môn Tiếng Việt và Lịch Sử
Dựa trên những thế mạnh về công nghệ, đồ hoạ cùng bề dày kinh nghiệm, Violympic sẽ mang cách tiếp cận sinh động, thu hút đối với môn Lịch Sử, Tiếng Việt tới các em học sinh

Theo Thông tư 13/2022/TT-BGDĐT sửa đổi Thông tư 32/2018/TT-BGDĐT Chương trình giáo dục phổ thông (GDPT), Lịch Sử trở thành môn học bắt buộc trong chương trình Phổ thông. Đại diện FPT cho biết, nắm được chủ trương, định hướng của Bộ GD&ĐT, với tinh thần tiên phong và mong muốn mang lại cơ hội củng cố kiến thức toàn diện cho học sinh phổ thông như đã cam kết, Tập đoàn đã nhanh chóng xây dựng nội dung và đưa vào sân chơi Violympic môn Tiếng Việt và Lịch Sử.

Dựa trên những thế mạnh về công nghệ, đồ hoạ cùng kinh nghiệm tổ chức sân chơi giải Toán, Vật Lý 15 năm qua, Violympic sẽ mang cách tiếp cận sinh động, thu hút đối với môn Lịch Sử, Tiếng Việt tới các em học sinh.

Quảng cáo
Sân chơi Violympic có thêm môn môn Tiếng Việt và Lịch Sử
Sân chơi Violympic năm thứ 16 mở rộng nội dung thi các môn, đồng thời tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin

Đại diện Violympic cho biết, trong năm học 2022 - 2023, bên cạnh những nội dung thi mới, "sân chơi" này sẽ bổ sung Khu luyện tập miễn phí trên trang web violympic.vn để học sinh thuận tiện ôn tập môn Toán tiếng Việt, Toán tiếng Anh các vòng thi. Cùng đó, sẽ mở thêm môn thi tiếng Việt cho khối Tiểu học, bắt đầu mở ôn luyện từ tháng 12/2022.

Ngoài ra, Vòng thi Quốc gia năm 2022 - 2023 sẽ mở thêm môn Toán tiếng Anh cho 4 khối lớp là 4,5,6,8 (thêm khối 5, 6) và Toán tiếng Việt cho toàn bộ khối lớp từ 2-10 (thêm khối 6,7,8, 10 so với năm trước).

Cùng với việc mở rộng nội dung, khối lượng kiến thức và thời gian làm bài thi phần Leo dốc đều được giảm xuống còn 30 câu hỏi trong 30 phút.

Đại diện BTC cho biết, sân chơi đã hoàn thiện việc nâng cấp các tính năng nhằm tăng cường bảo mật thông tin tài khoản học sinh, giáo viên như yêu cầu xác thực tài khoản đăng ký mới, cấp mật khẩu thông qua mã OTP,…

Giải thưởng vòng Chung kết Quốc gia sân chơi Violympic năm 2022 - 2023 sẽ giữ nguyên như năm trước, với số lượng giải thưởng ấn định là 1.600 giải cho khối Tiểu học/môn thi, 800 giải cho khối THCS/môn thi, 200 giải cho khối THPT, và phần thưởng hiện vật giá trị cho top 20 toàn quốc mỗi khối lớp/môn thi.

Với “Đề án sân chơi Violympic dành cho học sinh phổ thông” đã được Bộ GD&ĐT phê duyệt, Violympic năm 2022-2023 sẽ bước sang chặng đường phát triển mới, khởi đầu với việc mở rộng nội dung môn thi, tiếp đến là mở rộng về quy mô. 

Có thể bạn quan tâm