Schneider Electric đẩy mạnh việc phát triển năng lượng tái tạo

Tạp chí Nhịp sống số - Schneider Electric vừa ra mắt Chương trình Catalyze - là hợp tác giữa các tập đoàn hàng đầu thế giới giúp tăng cường khả năng tiếp cận và sử dụng năng lượng tái tạo trong công nghiệp sản xuất chất bán dẫn toàn cầu.

Catalyze là chương trình hợp tác đầu tiên giữa các nhà lãnh đạo hàng đầu trong ngành công nghiệp bán dẫn nhằm giải quyết vấn đề giảm khí thải carbon trong chuỗi cung ứng.

Cùng Schneider Electric, lãnh đạo của các tập đoàn hàng đầu gồm Intel và Applied Materials sẽ khuyến khích các nhà cung cấp trong hệ sinh thái công nghiệp bán dẫn tham gia chương trình nhằm tăng tốc trong quá trình chuyển đổi chuỗi giá trị sang sử dụng năng lượng tái tạo và hướng đến mục tiêu khử carbon một cách mạnh mẽ hơn.

Schneider Electric

Hiện tại, trong xu thế ngành công nghiệp bán dẫn toàn cầu đang tái cấu trúc, Việt Nam dần tăng cường vị thế ở lĩnh này khi được xếp thứ ba về xuất khẩu chip vào Mỹ. Theo đó, ngành công nghiệp bán dẫn tại Việt Nam có thể tiếp cận và sử dụng năng lượng tái tạo thông qua chương trình Catalyze của Schneider Electric, để chủ động hơn trong việc đảm bảo nguồn năng lượng sạch phục vụ sản xuất; tối ưu lợi nhuận và thúc đẩy phát triển bền vững trước thách thức khủng hoảng năng lượng diễn ra toàn cầu.

"Sứ mệnh của Schneider Electric là trở thành đối tác kỹ thuật số về Tính bền vững và Hiệu quả. Và chương trình hợp tác Catalyze là ví dụ tuyệt vời về cách các công ty trong các ngành công nghiệp thiết yếu trên toàn cầu có thể hợp tác cùng nhau đẩy nhanh quá trình khử carbon", ông Peter Herweck, Tổng Giám đốc Điều hành Toàn cầu Schneider Electric cho biết.

"Intel tự hào là thành viên sáng lập của Catalyze để giúp giải quyết rào cản trong việc lựa chọn năng lượng xanh. Chúng tôi mong muốn toàn bộ chuỗi giá trị của chúng tôi đạt được mục tiêu Netzero khi chúng tôi sẽ tiếp tục mang đến các công nghệ hàng đầu giúp cung cấp năng lượng cho thế giới kỹ thuật số của chúng ta", ông Keyvan Esfarjani, Giám đốc Điều hành Toàn cầu Intel chia sẻ.

Có thể bạn quan tâm