Seldat Technology Services được vinh danh tại Sao Khuê 2019

Seldat Technology Services được vinh danh tại Sao Khuê 2019
Tạp chí Nhịp sống số - Ngày 21/4/2019 - Công ty công nghệ Seldat được vinh danh trên sân khấu Sao Khuê 2019 cho những giải pháp công nghệ dành riêng ngành quản trị chuỗi cung ứng và logistics.

Công ty công nghệ Seldat được vinh danh trên sân khấu Sao Khuê 2019

Giải pháp mà công ty đề cử và thắng giải tại Sao Khuê 2019 năm nay được mang tên “Giải pháp công nghệ tích hợp để quản lý chuỗi cung ứng và logistics”. Đây là một gói các giải pháp cho toàn bộ hoạt động chuỗi cung ứng từ quá trình quản lý đơn hàng cho đến quản lý giao nhận đầu cuối, cụ thể là bốn giải pháp chính như hệ thống POSM (hệ thống quản lý đơn hàng), hệ thống quản lý kho WMS360, hệ thống quản lý bán hàng Vendooo và hệ thống giao nhận, tối ưu hóa tuyến đường Solocate, ngoài ra, công ty còn có các giải pháp phần cứng đi kèm để hỗ trợ quá trình tự động hóa kho như robot AVG, RFID, bluetooth, GPS...Tất cả các giải pháp của công ty có thể tùy biến và tùy chỉnh để phù hợp với quy mô và đặc điểm hoạt động của doanh nghiệp. Các giải pháp này đã chứng minh được sự ổn định và dễ sử dụng thông qua sự đánh giá và hài lòng của các khách hàng trên toàn cầu của công ty.

Ngoài ra, trong cơ cấu giải thưởng năm nay của Sao Khuê, Seldat Technology Services là một trong số hai đơn vị được vinh danh vì những giải pháp cho ngành Supply Chain và Logistics. Theo như chia sẻ của một đại diện Ban Giám Khảo, sau khi nghe trình bày từ phía công ty, họ rất vui mừng vì nền kinh tế Việt Nam đang mong đợi những giải pháp hữu ích như thế này và họ hy vọng các doanh nghiệp sẽ sớm ứng dụng vào quản lý để nâng cao hiệu quả và hiệu suất logistics.

Quảng cáo

Tại Việt Nam, chi phí logistics vẫn ở mức cao, chiếm tới 20.9% GDP năm 2014 và 18% GPD năm 2017. Chi phí cao đã ảnh hưởng trực tiếp tới giá bán của sản phẩm, làm giảm năng lực cạnh tranh so với các đối thủ khác. Ngược lại, việc quản lý chi phí logistics hiệu quả sẽ giúp doanh nghiệp cung cấp sản phẩm dịch vụ chất lượng tốt hơn, chi phí phù hợp hơn và mang lại sự hài lòng hơn cho khách hàng. Hơn thế nữa, việc ứng dụng công nghệ tại Việt Nam hiện nay vẫn ở mức thấp (ít hơn 15% doanh nghiệp có phần mềm WMS và DMS). Vì thế, trong một hội nghị lớn về logistics, thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã kêu gọi các doanh nghiệp phải đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ vào việc quản lý logistics từ tất cả các ngành nghề.

Chia sẻ niềm vui mừng khi nhận được giải thưởng Sao Khuê, anh Tuấn Nguyễn, Giám Đốc khu vực Châu Á của Seldat Tech chia sẻ: “Chúng tôi rất vui và hãnh diện khi được nhận giải thưởng Sao Khuê, giải thưởng danh giá đại diện cho ngành ICT quốc gia. Giải thưởng này giống như là một minh chứng cho những nỗ lực không ngừng của công ty trong toàn bộ quá trình phát triển và hoàn thiện sản phẩm bởi các chuyên gia chuỗi cung ứng và công nghệ. Chúng tôi tin rằng, với việc công nhận của giải thưởng Sao Khuê, các doanh nghiệp Việt Nam sẽ hiểu hơn về tầm quan trọng của việc số hóa quá trình quản lý logistics, cũng như ứng dụng các phần mềm vào quản lý sản xuất để cùng tận hưởng tính ưu việt của phần mềm”

Sao Khuê là sự kiện thường niên của Hiệp hội phần mềm Việt Nam (Vinasa), đây là tổ chức phi lợi nhuận đại diện cho ngành công nghệ thông tin và truyền thông (ICT) Việt Nam. Giải thưởng lần đầu được tổ chức năm 2003 để vinh danh các sản phẩm/giải pháp mang lại nhiều giá trị cho nền kinh tế xã hội cũng như đóng góp cho sự phát triển của ngành ICT Việt Nam. Đây là một trong những giải thưởng danh giá và luôn cổ vũ đồng hành với xu hướng công nghệ mới trên thế giới.

Để tham gia đề cử cho Giải thưởng, doanh nghiệp phải hoàn thành việc đăng ký online, cung cấp thông tin về sản phẩm, tính năng, quy mô thị trường… Sau đó, hội đồng giám khảo bao gồm 39 thành viên từ đại diện Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Công thương, Bộ Khoa học và Công nghệ, Lãnh đạo Vinasa...sẽ đánh giá dựa trên các tiêu chí của chương trình. Doanh nghiệp sau khi lọt qua được vòng 1 sẽ bước vào vòng thuyết trình để cung cấp chi tiết hơn về giải pháp và thuyết phục bốn giám khảo cũng như giải đáp những chất vấn của họ.

Có thể bạn quan tâm