SK Telecom chuẩn bị ra mắt ví Web3

SK Telecom chuẩn bị ra mắt ví Web3
Tạp chí Nhịp sống số - Hãng viễn thông SK Telecom, một công ty thành viên trực thuộc 'chaebol' SK vừa công bố hợp tác cùng công ty AhnLab Blockchain và Atomix Lab để phát triển ví Web3.

Ví Web3 là loại ví số cho phép người dùng lưu trữ, gửi và nhận các loại token khác nhau được phát hành trên mạng blockchain. Các loại tài sản trên ví sau đó có thể sử dụng trong các dịch vụ ứng dụng phi tập trung (dApp).

SK Telecom tiết lộ rằng công nghệ Soulbound Tokens (SBT) sẽ được sử dụng để xác minh thông tin đăng nhập bao gồm tư cách thành viên và nhiều chứng nhận khác ngoài khả năng lưu trữ tài sản mã hóa.

Đặc biệt hơn cả, nhờ có sự tham gia của Atomix Lab nên công nghệ mã hóa "Secure MPC" - được mô tả ngắn gọn là cơ chế chỉ cho phép chữ ký điện tử với giao thức mã hóa lẫn nhau sau khi người dùng và nhà cung cấp dịch vụ cùng tạo ra các phần của khóa cá nhân - sẽ được ứng dụng vào "đứa con" mà cả ba đang cùng phát triển.

Quảng cáo

Cũng theo SK Telecom đăng tải, công ty sẽ cùng AhnLab Blockchain phát triển dịch vụ từ mã nguồn ví tài sản số của Atomix Lab. Sau khi hoàn thiện, SK Telecom và AhnLab Blockchain sẽ tiếp quản hoạt động, còn Atomix Lab sẽ đóng vai trò cung cấp hỗ trợ kỹ thuật.

Ngoài ra, SK Telecom còn "ôm mộng" lớn hơn - mở rộng hệ sinh thái bằng cách liên kết dịch vụ ví Web3 với nền tảng ví di động được áp dụng cho các dịch vụ liên quan đến tài sản kỹ thuật số.

Về SK Telecom, đây là công ty con của tập đoàn SK - một trong những "chaebol" (tài phiệt) của Hàn Quốc - và là một trong những nhà mạng di động lớn nhất ở Hàn Quốc. Tính đến tháng 12/2021, có khoảng 30 triệu người dùng, xấp xỉ 58% dân số ở Hàn Quốc sở hữu thuê bao di động của nhà mạng này.

Trước dự án ví Web3, SK Telecom đã có sự nhìn nhận tích cực với crypto. Tháng 11/2021, hãng viễn thông này đã chi đến 75 triệu USD để đầu tư vào sàn giao dịch tiền điện tử mã hóa Korbit.

Theo TNO

Có thể bạn quan tâm