Snapdragon 7s Gen 2 ra mắt nâng tầm smartphone tầm trung

Tạp chí Nhịp sống số - Qualcomm vừa công bố chip Snapdragon 7s Gen 2 nhằm hướng đến các mẫu smartphone tầm trung nhằm mang đến cho người dùng hạn chế ngân sách sở hữu được các tính năng cao cấp.

Theo Android Authority, cái tên Snapdragon 7s Gen 2 gợi ý đây là phiên bản tiếp theo của Snapdragon 7 Gen 1, nhưng xem xét kỹ hơn bảng thông số kỹ thuật sẽ thấy chip này kém khả năng hơn ở một số khía cạnh.

Ví dụ: Snapdragon 7s Gen 2 cung cấp tốc độ tải về tối đa 2,9 Gbps so với 4,4 Gbps của Snapdragon 7 Gen 1. Bên cạnh đó, Snapdragon 7 Gen 1 cũng có khả năng camera vượt trội hơn như hỗ trợ video chuyển động chậm tốt hơn và camera độ phân giải cao hơn.

Snapdragon 7s Gen 2

Về các tính năng liên quan đến máy ảnh, người dùng sẽ nhận được video 4K/30 khung hình/giây, hỗ trợ 4K HDR, chuyển động chậm 120 khung hình/giây ở 1.080p và chức năng khử nhiễu AI. Các tính năng đáng chú ý khác bao gồm hỗ trợ tốc độ làm mới 144 Hz ở độ phân giải FHD+, Bluetooth 5.2, Wi-Fi 6E và sạc nhanh Quick Charge 4+.

Snapdragon 7s Gen 2 sẽ cung cấp sức mạnh cho Redmi Note 13 Pro ra mắt tại Trung Quốc vào cuối tháng này. Ở thời điểm hiện tại Qualcomm vẫn chưa cung cấp nhiều thông tin về chip mới.

Có thể bạn quan tâm