Snapdragon 898 sẽ là nền tảng chip duy nhất của dòng Galaxy S22?

Snapdragon 898 sẽ là nền tảng chip duy nhất của dòng Galaxy S22?
Tạp chí Nhịp sống số - Khác với mọi năm, dòng Galaxy S tiếp theo của Samsung có thể sẽ chỉ sử dụng lựa chọn chip Snapdragon duy nhất thay vì có thêm biến thể dùng chip Exynos.

Theo SlashGear, báo cáo mới nhất cho biết tất cả các thành viên dòng Galaxy S22 đều sẽ được trang bị chip Snapdragon 898 cao cấp tiếp theo của Qualcomm. Điều này có nghĩa biến thể dùng chip Exynos 2200 có thể không xảy ra.

Quảng cáo

Sự phân chia giữa chip Snapdragon và Exynos ở các thị trường khác nhau luôn là vấn đề gây tranh cãi đối với người dùng, đặc biệt trong những năm gần đây khi có sự khác biệt lớn giữa hiệu suất của các chip xử lý, thường nghiêng về Qualcomm. Ngược lại, chính các giám đốc điều hành và nhân viên của Samsung đã cảm thấy xấu hổ khi mảng kinh doanh di động của công ty không sử dụng chip Exynos của riêng mình cho điện thoại Galaxy S được bán tại thị trường chính của họ là Mỹ và Hàn Quốc.

Giờ đây, thay vì sử dụng chip Exynos 2200 cho dòng Galaxy S22, báo cáo mới đến từ LetsGoDigital cho thấy tất cả các thành viên Galaxy S22 đều sẽ sử dụng chip Snapdragon 898 thay vì Exynos 2200. Nếu điều này xảy ra, nó cho thấy Exynos 2200 phần lớn đã bị thổi phồng quá mức, ngay cả khi đi kèm công nghệ đồ họa từ AMD - vốn hứa hẹn nâng cấp hiệu suất chip trong các nhiệm vụ nâng cao như chơi game. Các điểm chuẩn cuối cùng giữa chip Exynos 2200 và Snapdragon 898 chưa có, nhưng các bằng chứng cho thấy nó có thể chỉ ở mức ngang ngửa với Snapdragon 898.

Tuy nhiên, vẫn có kỳ vọng Samsung sẽ sử dụng Exynos 2200 ở một số thị trường, bởi trong tình trạng thiếu hụt bán dẫn toàn cầu, việc phụ thuộc hoàn toàn vào chip của Qualcomm là không có lợi.

Theo SlashGear

Có thể bạn quan tâm

Với việc ra mắt đồng hồ thông minh LivWell Cosmos, thương hiệu thể dục thể hình California Fitness & Yoga không chỉ lấn sân sang mảng thiết bị đeo tay thông minh mà còn cung cấp cho người dùng một giải pháp quản lý sức khỏe toàn diện ngay trên cổ tay.