Sony sắp hỗ trợ PlayStation VR2 trên PC

Tạp chí Nhịp sống số - Năm 2024 sẽ chứng kiến một thay đổi đáng hoan nghênh với kính thực tế ảo PlayStation VR2.

Theo Neowin, hãng sản xuất PlayStation VR2 (PSVR 2) vừa hé lộ thông tin thú vị trong bài viết công bố những tựa game mới cho thiết bị này. Theo đó, Sony đang thử nghiệm hỗ trợ chính thức PSVR 2 trên PC, mang đến cho người dùng nhiều lựa chọn chơi VR hơn ngoài các tựa game chỉ dành riêng cho PlayStation 5 (PS5).

PlayStation VR2 trên PC

"Chúng tôi vui mừng thông báo rằng hiện đang thử nghiệm khả năng cho người chơi PS VR2 truy cập thêm trò chơi trên PC, nhằm đa dạng hóa thư viện trò chơi ngoài những tựa game dành riêng cho PS VR2 trên PS5", Sony cho biết trong bài viết. "Chúng tôi hy vọng sẽ chính thức hỗ trợ tính năng này trong năm 2024".

Trước đây, cộng đồng game thủ phải tự tìm cách bẻ khóa để sử dụng PSVR 2 trên PC, nhưng với sự hỗ trợ chính thức từ Sony, người dùng không cần phải sử dụng các phương pháp phức tạp như trước.

Hiện chưa rõ liệu Sony sẽ mở một nền tảng VR riêng trên PC hay không, nhưng thông báo này cho thấy người sở hữu kính PSVR 2 có thể chơi các trò chơi SteamVR và các tựa game khác trên PC bằng cách kết nối thiết bị giống như bất kỳ kính VR nào khác.

Hiện tại, PSVR 2 đang sử dụng thiết kế plug-and-play đơn giản, khi được kết nối với máy PlayStation 5 bằng một cáp USB-C. Cũng chưa rõ liệu việc hỗ trợ PC sắp tới sẽ yêu cầu thêm phần cứng hoặc thiết bị trung gian nào khác, hoặc liệu đây có phải là một giải pháp chơi game trực tuyến hay không.

Thông báo này cũng có thể ngầm ám chỉ rằng Sony đang cân nhắc mở rộng phạm vi độc quyền của các trò chơi PSVR 2 như Horizon Call of the Mountain lên Steam. Trong những năm gần đây, Sony đã dần đưa các trò chơi độc quyền lên PC, thường là vài năm sau khi ra mắt. Ngoài ra, việc ra mắt đa nền tảng cùng lúc của Helldivers 2 và thành công vang dội của nó có thể khiến Sony thay đổi kế hoạch trong tương lai.

Có thể bạn quan tâm