SPX khánh thành Trung tâm phân loại hàng hóa tự động tại Bắc Ninh

Tạp chí Nhịp sống số - Trung tâm phân loại hàng hóa tự động này có diện tích lên đến 100.000 m2, với khả năng xử lý 2,5 triệu đơn hàng mỗi ngày.

SPX - đơn vị cung cấp dịch vụ giao hàng với mạng lưới trải rộng khắp 63 tỉnh thành trên cả nước - vừa khánh thành Trung tâm phân loại hàng hóa tự động (Sorting Center) quy mô hiện đại, với tổng diện tích lên đến 100.000 m2 tại khu công nghiệp xanh VSIP - Vietnam Singapore Industrial Park (Bắc Ninh).

Đại sứ Cộng hòa Singapore tại Việt Nam, đại diện Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Công Thương và tỉnh Bắc Ninh, cùng lãnh đạo SPX và khách mời bấm nút khánh thành Trung tâm phân loại.

Đây là Trung tâm phân loại lớn và hiện đại nhất của SPX trong khu vực Đông Nam Á. Trung tâm phân loại mới này hầu hết đều tự động hóa, có thể xử lý đến 2,5 triệu bưu kiện mỗi ngày sau giai đoạn 1, dự kiến sẽ đạt 5 triệu bưu kiện mỗi ngày ở giai đoạn 2.

Theo đại diện SPX, khả năng phân loại tại Trung tâm này đạt độ chính xác lên đến 99,97% nhờ hệ thống xử lý hàng hóa hiện đại áp dụng công nghệ tân tiến đã tạo ra một quy trình phân loại hàng hóa chính xác và nhanh chóng, đảm bảo hàng hóa được xử lý theo tiêu chuẩn hàng đầu với thời gian hành trình nhanh nhất. Từ đó, nâng cao trải nghiệm người dùng, đáp ứng nhu cầu mua sắm trực tuyến ngày càng gia tăng.

Bà Nguyễn Kim Anh, Giám đốc SPX, cho biết: “Việc khánh thành Trung tâm phân loại hàng Bắc Ninh đánh dấu một cột mốc vô cùng quan trọng trong quá trình phát triển của SPX. Trung tâm phân loại mới này ra đời nhằm mục đích đáp ứng nhu cầu của ngành TMĐT và nền kinh tế số đang tăng trưởng vượt bậc, đồng thời còn là cầu nối giúp sản phẩm từ các nhà bán hàng, doanh nghiệp và thương hiệu đến tay người tiêu dùng nhanh chóng, an toàn, đáng tin cậy hơn. Đây cũng là minh chứng rõ nét cho những nỗ lực của SPX trong việc không ngừng cải tiến cơ sở hạ tầng, thực hiện cam kết mang đến giải pháp, dịch vụ giao nhận tối ưu, hiệu quả, góp phần thúc đẩy sự tăng trưởng mạnh mẽ của nền kinh tế số.”

Trung tâm phân loại mới này có thể giúp SPX gia tăng tốc độ và độ chính xác trong quá trình xử lý và phân loại hàng hóa, các bưu kiện có thể được xử lý, chia chọn một cách nhanh chóng và chính xác, từ đó rút ngắn thời gian xử lý đơn hàng, cải thiện tốc độ giao vận và nâng cao hiệu suất hoạt động.

Trung tâm phân loại này cũng hứa hẹn sẽ đóng góp mạnh mẽ vào sự phát triển bền vững của tỉnh Bắc Ninh, phù hợp với sự phát triển chung của ngành logistics nói riêng và nền kinh tế số nói chung tại Việt Nam

"Trong tương lai, chúng tôi sẽ liên tục cải thiện cơ sở hạ tầng, đảm bảo dịch vụ vận chuyển cho thương mại điện tử và người bán hàng địa phương để thúc đẩy sự tăng trưởng mạnh mẽ trong nền kinh tế kỹ thuật số", bà Kim Anh chia sẻ thêm.

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm