Synnex FPT sẵn sàng cho đích đến tỷ đô vào nửa đầu quý 4

Tạp chí Nhịp sống số - Dự kiến mốc doanh thu của Synnex FPT sẽ cán mốc 1 tỷ USD ngay trong nửa đầu Q4/2022 tới, theo tiết lộ từ lãnh đạo đơn vị này.

Cụ thể, theo ông Lê Vĩnh Thành (Chủ tịch & TGĐ Synnex FPT), đơn vị này sẽ cán mốc doanh thu 1 tỷ USD lần đầu tiên trong lịch sử vào nửa đầu Q4. Kết quả dự đoán này dựa trên tăng trưởng doanh thu đạt gần 40% và lợi nhuận đạt gần 60% trong nửa đầu năm 2022.

Nhà phân phối này mang tham vọng chiếm lĩnh thị phần phân phối lớn nhất nhóm sản phẩm và giải pháp CNTT, đồng thời mở các ngành hàng mới như thực phẩm chức năng, thiết bị y tế, Smart B2B... Song song với việc liên tục mở rộng kinh doanh, hạ tầng logistic và kho vận hiện đại cùng với hệ thống quản trị phân phối số hoá (DDP) cũng đang được đầu tư phát triển.

Synnex FPT nhận giải nhà phân phối tốt nhất FY21 của Dell Technologies

Trước đó, cuối 2021, Synnex FPT đã về đích với tỷ lệ tăng trưởng doanh thu 55% và lợi nhuận tăng 112%, bất chấp ảnh hưởng nghiêm trọng của Covid-19 trên mọi lĩnh vực, tạo đà tăng trưởng cho 2022.

Quảng cáo

Suốt nửa đầu năm 2021, chuỗi cung ứng toàn cầu gần như đóng băng do thiếu nguồn nguyên liệu sản xuất. Ở thị trường trong nước, hoạt động kinh doanh bị ảnh hưởng nghiêm trọng do thiếu hàng hoá cung cấp cho mạng lưới phân phối và giãn cách xã hội kéo dài.

Tìm cách vượt qua giai đoạn khó khăn này, Synnex FPT đã làm tốt việc hài hoà cung cầu, đảm bảo ưu tiên kịp thời để đáp ứng thiết bị cho các lĩnh vực thiết yếu. Cùng đó, tận dụng hệ thống kênh phân phối rộng khắp và dải sản phẩm phong phú của khoảng 40 đối tác công nghệ hàng đầu thế giới. Bên cạnh đó, thương hiệu uy tín lâu năm và đội ngũ nhân sự dày dạn kinh nghiệm, quyết liệt thay đổi đã góp phần thúc đẩy sự chuyển mình mạnh mẽ của đơn vị phân phối hàng đầu để thích ứng với “bình thường mới”. Kết quả, 2021 là năm đầu tiên đơn vị đạt mốc lợi nhuận nghìn tỷ đồng.

Lễ ký kết hợp tác giữa Synnex FPT với Xiaomi, một trong các đối tác công nghệ giàu tiềm năng

Tiếp đà tăng trưởng, hết Q1/2022 Synnex FPT đạt mức tăng trưởng lợi nhuận quý tốt nhất FPT với tỉ lệ 108%. Việc mở rộng ngành hàng, hợp tác với nhiều đối tác mới đã đem lại kết quả tốt. Ngay sau sự kiện công bố chính thức phân phối điện thoại Xiaomi, Synnex FPT còn ký kết hợp tác với một loạt hãng công nghệ lớn như Dynabook, Synology, Rosenberger, Logitech, Apacer, OWC…

Synnex FPT là công ty liên kết thuộc tập đoàn FPT hiện đang chiếm tới 50% thị phần phân phối của nhiều đối tác quan trọng tại thị trường Việt Nam. Với kinh nghiệm gần 30 năm hoạt động trong ngành phân phối tại thị trường trong nước, Synnex FPT đã góp phần đưa hàng triệu sản phẩm và giải pháp công nghệ chất lượng cao đến với người tiêu dùng Việt Nam. Hệ thống kênh hơn 3,800 đại lý và 8,000 điểm bán, chính sách hỗ trợ bán hàng tối ưu và giải pháp quản trị số hoá toàn diện của Synnex FPT là những yếu tố đảm bảo cho một chuỗi cung ứng hàng hoá hoàn hảo.

Có thể bạn quan tâm