Tái hiện "Khoảnh khắc đắt giá" cùng TikTok

Tái hiện
Tạp chí Nhịp sống số - TikTok hôm nay (1/7) công bố Cuộc thi phim ngắn TikTok 2021 - Khoảnh khắc đắt giá, cuộc thi sáng tạo phim dạng dọc đầu tiên dành cho người dùng tại thị trường Việt Nam.

Theo đại diện TikTok, cuộc thi sẽ chọn những "Khoảnh khắc đắt giá" với 3 chủ đề chính gồm “Đúng lúc, đúng người”, “Điều quý giá nhất”, “Từng bước mỗi ngày”, qua đó khuyến khích cộng đồng ghi lại và lan tỏa những thước phim chân thực, ý nghĩa và truyền cảm hứng về cuộc sống.

Định dạng video có thời lượng hơn 60 giây vừa được ra mắt của TikTok sẽ tạo cơ hội để nhà sáng tạo nội dung nói chung và thí sinh tham gia cuộc thi nói riêng kể câu chuyện của mình một cách phong phú và sáng tạo hơn nữa trên nền tảng TikTok.

Giữa nhịp sống hối hả, việc ghi lại mọi thứ qua video và những thước phim đầy chất điện ảnh sẽ là một "của để dành" quý giá để chúng ta có thể xem lại và thấy bản thân mình được sống trong khoảnh khắc tuyệt vời ấy một lần nữa.

Quảng cáo

Cuộc thi phim ngắn TikTok 2021 sẽ chính thức khởi động từ ngày 1/7/2021 đến ngày 7/8/2021. Để tham gia cuộc thi, người dùng được khuyến khích quay một bộ phim ngắn về một trong ba chủ đề “Đúng lúc, đúng người”, “Điều quý nhất”, “Từng bước mỗi ngày” và đăng tải lên TikTok với hashtag #phimnganTikTok và #Khoanhkhacdatgia. 

Qua các vòng thi, 4 tác phẩm chiến thắng sẽ được vinh danh tại bốn hạng mục dành cho “Phim ngắn kịch tính nhất”, “Phim ngắn truyền cảm hứng nhất”, “Phim ngắn hài hước nhất” và “Phim ngắn tình cảm hay nhất”. Mỗi tác phẩm chiến thắng sẽ nhận được giải thưởng trị giá 50 triệu đồng, cùng 05 mã trọn đời sử dụng ứng dụng tiếng Anh Elsa và 03 suất học bổng từ Trung tâm TPD. Đặc biệt, top 16 bài dự thi xuất sắc nhất cũng sẽ góp mặt trong danh sách đề cử cho hạng mục “Phim ngắn trên nền tảng TikTok” tại Giải thưởng Ngôi Sao Xanh 2021.

Cũng từ tháng 7/ 2021, TikTok chính thức mở rộng thời lượng video hơn 60 giây trên nền tảng để mang đến cho người dùng sự linh hoạt, công cụ và không gian sáng tạo để thể hiện bản thân mà không bị giới hạn, 

Bà Trang Nguyễn, Giám đốc Marketing, TikTok Việt Nam - cho biết: “Thông qua cuộc thi này, chúng tôi hy vọng người dùng, đặc biệt là những bạn trẻ yêu thích điện ảnh “dám" thể hiện góc nhìn mới lạ và mang đến thật nhiều thước phim sáng tạo, chân thực và có chiều sâu cảm xúc về cuộc sống. Chúng tôi tin rằng, mỗi câu chuyện trong cuộc thi sẽ là một lát cắt cuộc sống sinh động, góp phần gắn kết và lan tỏa những câu chuyện đẹp, những thông điệp tích cực đến với cộng đồng, đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh như hiện nay”. 

Vòng sáng tạo (01/07 - 21/07): Người tham gia hoàn thành đăng ký và đăng tải bài dự thi với hashtag #phimnganTikTok và #Khoanhkhacdatgia lên TikTok. Với riêng chủ đề "Từng bước mỗi ngày", Ban tổ chức khuyến khích thí sinh để thêm hashtag #VoiElsa. Ngoài việc đồng hành giải thưởng cho 4 người chiến thắng, ELSA Speak sẽ tài trợ cho mỗi thí sinh đăng ký tham gia cuộc thi 01 gói ELSA Pro 01 tháng.
Vòng bình chọn (23/07 - 30/07): Top 40 phim tiềm năng nhất sẽ nhận được sự đánh giá chuyên sâu từ ban giám khảo và được đăng tải lên trang bình chọn chính thức của cuộc thi để tiến hành bình chọn công khai.
Vòng chung kết (01/08): Kết quả tác phẩm chiến thắng sẽ được công bố vào ngày 01/08 trên trang chủ cuộc thi và fanpage chính thức của TikTok. Đêm trao giải sẽ diễn ra vào ngày 07/08/2021 và sẽ được livestream trên TikTok. 

Có thể bạn quan tâm

Các thuê bao Apple Music giờ đây có thể phát nhạc ngay trên máy chơi game PS5 mới nhất của Sony, tương tự như những gì mà nó đã nhận được từ Spotify.